Hôm nay thứ Ba, 23-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Có ước mơ - Không gì là không thể

15/4/2015  4:07 Chiều

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Tạ Tú Quyên
    Ngày sinh: 10/10/1997
    Câu nói yêu thích: Try your best and God will do the rest.

Giải Nhất Quốc gia - niềm vui bất ngờ

Kì thi học sinh giỏi Quốc gia 2015 vừa qua trường Chuyên Ngữ đã đạt được 18 giải - một thành tích vô cùng đáng tự hào và đặc biệt trong đó phải kể đến giải Nhất môn Tiếng Anh của bạn Tạ Tú Quyên, hiện đang là học sinh lớp 12A trường chúng ta. Quyên chia sẻ bản thân hết sức ngỡ ngàng khi nghe thông báo về giải, và vô cùng vui mừng bởi sự cố gắng nỗ lực trong thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng.

Tạ Tú Quyên - giải Nhất học sinh giỏi quốc gia năm 2015 môn Tiếng Anh

Thất bại là động lực để thành công

Đạt được kết quả như ngày hôm nay, ít ai biết rằng trong quá khứ Quyên đã phải trải qua nhiều thất bại để rồi từng bước, từng bước cố gắng đến bây giờ. Năm 2014, cô bạn đỗ đội tuyển vòng 2 với số điểm suýt sao. Quyên đã cố gắng hết sức rèn luyện kiến thức và cả sự tự tin của bản thân mình, nhưng giải khuyến khích lúc đó thực sự khiến Quyên nản lòng và thất vọng với công sức mà mình đã bỏ ra. Không cam tâm, cô bạn nung nấu ý chí trở lại một lần nữa với một quyết tâm cháy bỏng. Và tất cả điều đó - nay đã đươc đền đáp một cách xứng đáng.

Không ngừng cố gắng

Kể từ khi quyết tâm quay trở lại kì thi một lần nữa, Quyên đã luôn giành thời gian ôn luyện vốn tiếng Anh của mình. Cô bạn tranh thủ mọi thời gian có thể, ngay cả dịp hè để trau dồi kiến thức. Thậm chí, Quyên còn tham gia học đội tuyển vòng một năm 2015 dù có thể được miễn học. Và khi đỗ vòng 2, Quyên còn cố gắng hơn nữa để hoàn thiện các kĩ năng của bản thân. Trong quá trình học, không ít lần cô bạn gặp khó khăn hay mắc lỗi, nhiều lúc vô cùng thất vọng và nản lòng đối với chính mình. Mỗi lần như vậy, sự cổ vũ và động viên của bạn bè và thầy cô đã giúp đỡ Quyên rất nhiều, khiến Quyên có thêm tự tin và động lực để cố gắng tiếp tục theo đuổi mục tiêu mình đã lựa chọn.

Có ước mơ - Không gì là không thể!

Quyên thú nhận rằng ban đầu bạn rất lo lắng và tự ti bởi xung quanh có rất nhiều người giỏi. Chính điều ấy đã khiến Quyên suýt nữa không đăng kí dự thi. Nhưng mong muốn tham gia vào đội tuyển và làm được một-điều-gì-đó-quan-trọng đã thôi thúc Quyên thử sức. Và sau đó là quyết tâm thật sự và những cố gắng không ngừng nghỉ đã giúp bạn đạt được giải cao như ngày hôm nay. Bí quyết ư? Thực ra không có gì đặc biệt cả. Chỉ cần có ước mơ, chăm chỉ, quyết tâm, tin rằng mình làm được, bạn sẽ làm được!

“Một khi đã QUYẾT thì hãy dùng hết TÂM huyết mà làm!”

Mong rằng lời nhắn nhủ ấy sẽ có ích cho các bạn học sinh và đặc biệt là K44-những người đang chuẩn bị vượt vũ môn trong năm 2015 này.

Các tips để học và thi tiếng Anh hiệu quả

Chia sẻ về chiến lược học tiếng Anh, Quyên đặc biệt chú trọng hai điều, đó là   phương pháp học và chuẩn bị tâm lý trước khi thi.
    • Học mọi lúc mọi nơi,không chỉ ở trên sách vở mà còn từ phim ảnh, tiểu thuyết, âm nhạc, không chỉ trên lớp hay ở nhà mà còn có thể tranh thủ lúc đi xe buýt, lúc tập thể dục,..
    • Có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho việc ôn luyện của mình. Tránh việc nhồi nhét cùng lúc quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn, sẽ không mang lại hiệu quả cao.
    • Dành nhiều thời gian hơn cho kĩ năng mà mình yếu, nhờ thầy cô, bạn bè sửa giúp. Học từ cả bạn bè vè thầy cô, có thể tổ chức học nhóm sẽ vô cùng có ích đặc biệt đối với kĩ năng nghe và nói tiếng Anh.
    • Bình tĩnh, thả lỏng trước khi thi. Nên thư giãn vào những ngày cuối cùng để bản thân không bị áp lực. Nhớ rằng, dù kết quả có ra sao, thì bản thân cũng sẽ học được rất nhiều kiến thức và bài học kinh nghiệm quý báu.