Homepage
  Hôm nay thứ Tư, 16-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  73 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Có ước mơ - Không gì là không thể

  15/4/2015  4:07 Chiều

  Lý lịch trích ngang

  Họ và tên: Tạ Tú Quyên
  Ngày sinh: 10/10/1997
  Câu nói yêu thích: Try your best and God will do the rest.

  Giải Nhất Quốc gia - niềm vui bất ngờ

            Kì thi học sinh giỏi Quốc gia 2015 vừa qua trường Chuyên Ngữ đã đạt được 18 giải - một thành tích vô cùng đáng tự hào và đặc biệt trong đó phải kể đến giải Nhất môn Tiếng Anh của bạn Tạ Tú Quyên, hiện đang là học sinh lớp 12A trường chúng ta. Quyên chia sẻ bản thân hết sức ngỡ ngàng khi nghe thông báo về giải, và vô cùng vui mừng bởi sự cố gắng nỗ lực trong thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng.

  Tạ Tú Quyên - giải Nhất học sinh giỏi quốc gia năm 2015 môn Tiếng Anh

  Thất bại là động lực để thành công

            Đạt được kết quả như ngày hôm nay, ít ai biết rằng trong quá khứ Quyên đã phải trải qua nhiều thất bại để rồi từng bước, từng bước cố gắng đến bây giờ. Năm 2014, cô bạn đỗ đội tuyển vòng 2 với số điểm suýt sao. Quyên đã cố gắng hết sức rèn luyện kiến thức và cả sự tự tin của bản thân mình, nhưng giải khuyến khích lúc đó thực sự khiến Quyên nản lòng và thất vọng với công sức mà mình đã bỏ ra. Không cam tâm, cô bạn nung nấu ý chí trở lại một lần nữa với một quyết tâm cháy bỏng. Và tất cả điều đó - nay đã đươc đền đáp một cách xứng đáng.

  Không ngừng cố gắng

            Kể từ khi quyết tâm quay trở lại kì thi một lần nữa, Quyên đã luôn giành thời gian ôn luyện vốn tiếng Anh của mình. Cô bạn tranh thủ mọi thời gian có thể, ngay cả dịp hè để trau dồi kiến thức. Thậm chí, Quyên còn tham gia học đội tuyển vòng một năm 2015 dù có thể được miễn học. Và khi đỗ vòng 2, Quyên còn cố gắng hơn nữa để hoàn thiện các kĩ năng của bản thân. Trong quá trình học, không ít lần cô bạn gặp khó khăn hay mắc lỗi, nhiều lúc vô cùng thất vọng và nản lòng đối với chính mình. Mỗi lần như vậy, sự cổ vũ và động viên của bạn bè và thầy cô đã giúp đỡ Quyên rất nhiều, khiến Quyên có thêm tự tin và động lực để cố gắng tiếp tục theo đuổi mục tiêu mình đã lựa chọn.

  Có ước mơ - Không gì là không thể!

            Quyên thú nhận rằng ban đầu bạn rất lo lắng và tự ti bởi xung quanh có rất nhiều người giỏi. Chính điều ấy đã khiến Quyên suýt nữa không đăng kí dự thi. Nhưng mong muốn tham gia vào đội tuyển và làm được một-điều-gì-đó-quan-trọng đã thôi thúc Quyên thử sức. Và sau đó là quyết tâm thật sự và những cố gắng không ngừng nghỉ đã giúp bạn đạt được giải cao như ngày hôm nay. Bí quyết ư? Thực ra không có gì đặc biệt cả. Chỉ cần có ước mơ, chăm chỉ, quyết tâm, tin rằng mình làm được, bạn sẽ làm được!

  “Một khi đã QUYẾT thì hãy dùng hết TÂM huyết mà làm!”

  Mong rằng lời nhắn nhủ ấy sẽ có ích cho các bạn học sinh và đặc biệt là K44-những người đang chuẩn bị vượt vũ môn trong năm 2015 này.
   
   
  Các tips để học và thi tiếng Anh hiệu quả
   
  Chia sẻ về chiến lược học tiếng Anh, Quyên đặc biệt chú trọng hai điều, đó là   phương pháp học và chuẩn bị tâm lý trước khi thi.
  • Học mọi lúc mọi nơi,không chỉ ở trên sách vở mà còn từ phim ảnh, tiểu thuyết, âm nhạc, không chỉ trên lớp hay ở nhà mà còn có thể tranh thủ lúc đi xe buýt, lúc tập thể dục,..
  • Có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho việc ôn luyện của mình. Tránh việc nhồi nhét cùng lúc quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn, sẽ không mang lại hiệu quả cao.
  • Dành nhiều thời gian hơn cho kĩ năng mà mình yếu, nhờ thầy cô, bạn bè sửa giúp. Học từ cả bạn bè vè thầy cô, có thể tổ chức học nhóm sẽ vô cùng có ích đặc biệt đối với kĩ năng nghe và nói tiếng Anh.
  • Bình tĩnh, thả lỏng trước khi thi. Nên thư giãn vào những ngày cuối cùng để bản thân không bị áp lực. Nhớ rằng, dù kết quả có ra sao, thì bản thân cũng sẽ học được rất nhiều kiến thức và bài học kinh nghiệm quý báu.

   FLSS News


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn