Hôm nay Chủ nhật, 26-3-2017

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

TIN TỨC > THÔNG BÁO CỦA NHÀ TRƯỜNG

Về các bài thi ngoại ngữ trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, điểm trúng tuyển năm 2009 và môn ngoại ngữ 2

18/3/2010  2:48 Chiều

Thời gian vừa qua, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã nhận được một số câu hỏi liên quan đến các bài thi ngoại ngữ trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, điểm trúng tuyển năm 2009 và môn ngoại ngữ 2 từ phía các vị phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu nhà trường xin giải đáp những thắc mắc này như sau:

1. Về các bài thi ngoại ngữ trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, học sinh dự thi vào các trường THPT chuyên phải làm bài thi các môn: Toán, Ngữ văn, 1 hoặc 2 môn chuyên và môn Ngoại ngữ. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc một trong các Ngoại ngữ thì mỗi môn phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ khó hơn. Điểm bài thi môn không chuyên tính hệ số 1, điểm bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Như vậy học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ phải làm 4 bài thi:

+ Toán, Văn, Ngoại ngữ (không chuyên): tính điểm hệ số 1

+ Ngoại ngữ (chuyên): tính điểm hệ số 2

Cả hai bài thi Ngoại ngữ (chuyên và không chuyên) đều thi bằng thứ tiếng thí sinh đăng ký.

Ví dụ:

+ Thí sinh thi vào lớp chuyên Anh (bắt buộc thi bằng tiếng Anh) thì phải thi cả hai bài ngoại ngữ bằng tiếng Anh

+ Thí sinh thi vào lớp chuyên Pháp bằng tiếng Anh cũng phải thi cả hai bài ngoại ngữ bằng tiếng Anh

+ Thí sinh thi vào lớp chuyên Pháp bằng tiếng Pháp thì phải thi cả hai bài ngoại ngữ bằng tiếng Pháp

2. Về điểm trúng tuyển năm 2009

Bấm vào đây để xem điểm trúng tuyển lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2009.

3. Về việc chọn học ngoại ngữ 2 sau khi đã trúng tuyển vào trường

Học sinh trúng tuyển vào học chuyên một trong 6 thứ tiếng mà trường đang đào tạo (Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) đăng ký chọn môn ngoại ngữ 2 (khi làm thủ tục nhập học) như sau:

- Học sinh chuyên các thứ tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật: Ngoại ngữ 2 là tiếng Anh. Học sinh được chia làm hai đối tượng: học từ đầu (nếu không học tiếng Anh chính khóa ở bậc THCS) và học tiếp lớp 10, 11, 12 (nếu đã học tiếng Anh chính khóa ở bậc THCS).

- Học sinh chuyên tiếng Anh: Ngoại ngữ 2 là một trong các thứ tiếng: Trung, Đức, Nhật, Pháp, Hàn và tất cả đều học từ đầu.

Môn ngoại ngữ 2 được tham gia tính điểm trung bình học kì và cả năm.