Hôm nay thứ Bảy, 25-3-2017

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

Đại hội Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2014-2015

2/10/2014  12:02 Sáng

Hòa chung với không khí phấn khởi của năm học mới, tiếp nối thành công của Đại hội Chi đoàn 34 lớp, ngày 28/9/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã tổ chức Đại hội Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2014- 2015. Đại hội tiến hành báo cáo tổng kết và rút kinh nghiệm hoạt động Đoàn nhiệm kì vừa qua, đồng thời thảo luận, thông qua chương trình công tác nhiệm kì tới và bầu ra Ban Chấp hành Liên Chi mới.

Tới dự Đại hội có thầy giáo PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Bùi Thị Lan – Chi ủy viên, thầy Nguyễn Thành Công – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp, các thầy cô trong Chi đoàn Giáo viên và các đại biểu được bầu từ 34 Chi đoàn học sinh.

Mở đầu Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Anh – Bí thư Liên chi đoàn trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ nhiệm kì 2013 – 2014 trình bày báo cáo tổng kết về các hoạt động của Liên chi trong năm học 2013 – 2014. Bên cạnh các điểm ưu như tính sáng tạo, năng động, tình yêu trường, yêu lớp, luôn mong muốn đóng góp tích cực vào các hoạt động của trường, Liên Chi đoàn THPT Chuyên Ngoại Ngữ vẫn gặp phải một vài khó khăn như: số lượng học sinh đông trên một diện tích trường quá nhỏ hẹp, sự khó khăn về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến việc tổ chức các hoạt động. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn ấy, Ban Liên chi đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào: thực hiện thành công rất nhiều chương trình ngoại khóa lớn như Chương trình định hướng tân học sinh – Ten Plus 10+, là chương trình giúp các em tân học sinh hòa nhập nhanh hơn vào “văn hóa Chuyên Ngữ”, vun đắp cho các em tình yêu với mái trường mà các em sẽ theo học trong 3 năm. Đoàn trường Chuyên Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công các lễ kỷ niệm lớn như Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ tri ân, chương trình Hội thao chào xuân Spring Sport 2014, Sắc màu Chuyên Ngoại Ngữ với nhiều sáng tạo, thể hiện tinh thần say mê, nhiệt huyết của CNNers, Lễ dâng hương báo công với Bác tại Ba Vì với nhiều kỉ niệm khó quên của khối 12. Không chỉ mạnh về các hoạt động, các đoàn viên Chuyên Ngoại Ngữ còn không ngừng rèn luyện và phấn đấu trong học tập với 98.8%  đoàn viên đạt hạnh kiểm tốt, 10.8% đoàn viên đạt học lực xuất sắc, 67.6% đạt học lực giỏi và 100% đoàn viên trong Ban Chấp hành Liên chi đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt.

Cũng tại Đại hội, các ứng cử viên cho BCH Liên chi nhiệm kì tới đã trình bày các bản tham luận về công tác đoàn trường, về việc thực hiện nề nếp cũng như phương hướng và kế hoạch tổ chức các hoạt động nhiệm kì 2014 – 2015. Các đoàn viên đã sôi nổi đóng góp ý kiến để nội dung các bản tham luận toàn diện, sâu sắc hơn, đặc biệt ở vấn đề thiết thực là văn hóa chào hỏi của học sinh Chuyên Ngoại Ngữ. Đại hội nhất trí với mục tiêu phấn đấu: Về học tập: thi đua học tốt, học thật, thi thật, thành lập các nhóm tự học. Về các hoạt động ngoại khóa: tích cực đổi mới, cải thiện chất lượng các chương trình ngoại khóa.

Đặc biệt, sau phần bầu cử diễn ra nghiêm túc, công khai và công bằng, Đại hội đã lựa chọn ra 11 gương mặt xuất sắc nhất trong số 14 ứng cử viên vào Ban Chấp hành Liên chi nhiệm kì 2014 – 2015. Đại biểu đến từ 34 Chi đoàn trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã bầu ra đội ngũ Ban Liên chi nhiệm kỳ mới đầy năng động, sáng tạo, hứa hẹn sẽ dẫn dắt các hoạt động Đoàn đạt hiệu quả cao nhất, gắn kết các học sinh Chuyên Ngoại Ngữ, đưa Liên chi đoàn trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ trở nên thật vững mạnh. Đồng chí Vũ Thu Giang đến từ chi đoàn 11D đã trúng cử vào vị trí Bí thư Liên Chi đoàn trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ nhiệm kì 2014 – 2015. Đồng chí Hoàng Minh Anh - chi đoàn 11G đã được các đồng chí đoàn viên tin tưởng bầu vào vị trí tân Phó bí thư Liên Chi đoàn, đồng thời là chủ tịch CLB Team CNN Leaders. Ban Thể thao – Nghệ thuật có đ/c Đào Phương Linh – chi đoàn 11A, đ/c Nguyễn Linh Chi – chi đoàn 11D, đ/c Lê Minh Phương – chi đoàn 11M, đ/c La Tường Vi – chi đoàn 11H, đ/c Lương Đăng Hải – chi đoàn 11B, đ/c Hoàng Thanh Bình – chi đoàn 10E. Ban Câu lạc bộ có đ/c Trịnh Mai Chi của chi đoàn 11G và đ/c Trịnh Mai Anh – chi đoàn 10I. Ban Thông tin đoàn vụ có đ/c Đặng Thục Minh Yến đến từ chi đoàn 11A.

Đại hội kết thúc với lời chúc đầy ý nghĩa của các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường và lời hứa của Ban Chấp hành Liên chi mới, phấn đấu đưa Liên Chi đoàn THPT Chuyên Ngoại Ngữ tiếp tục là Liên chi đoàn xuất sắc của Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Xin chúc cho BCH mới sẽ có một nhiệm kì làm việc thật thành công, hoạt động Đoàn của Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ rực rỡ hơn nữa trong nhiệm kì 2014 - 2015!

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Không khí Đại hội

Những ca khúc thú vị đến từ câu lạc bộ CMC

Các đại biểu ứng cử vào BCH Liên chi ra mắt Đại hội