Homepage
  Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017


 • Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)


 • Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017


 • Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017


 • Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017


 • Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"


 • Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ


 • Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018


 • Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017


 • Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  178 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Ten Plus 2014

  28/8/2014  3:09 Chiều

  Mùa thi đại học năm 2014 vừa khép lại, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN) tiếp tục khẳng định được bề dày truyền thống của mình khi nằm trong top 5 những trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc với 25 thủ khoa. Không chỉ như thế, nơi đây còn là sân chơi của nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ, CNN Idol, Sân khấu hoá tác phẩm văn học…. trong đó không thể không kể đến chương trình Định hướng tân học sinh 10+ dành cho các em học sinh khối 10 mới vào trường. Chương trình 10+ năm 2014 có một ý nghĩa đặc biệt. Đến năm nay, 10+ đã bước sang năm thứ 7. Kể từ tháng 3 năm 2008, 5 học sinh của nhà trường đã vinh dự được tham gia Hội thảo các nhà lãnh đạo trẻ Châu Á tổ chức tại Singapore, các em đã trở về với nhiệt huyết cháy bỏng: làm mới hơn một hoạt động ngoại khoá ở Chuyên ngữ bằng một chương trình mang tên - chương trình 10+. Tiếp nối sự thành công của chương trình 10+ từ năm 2008 đến năm 2013, 10+ năm 2014 được tổ chức vào thứ 7 (23.8.2014) vừa qua tiếp tục gây hiệu ứng rộng rãi và tạo nên bầu không khí của phong trào học sinh mang bản sắc riêng, chỉ có ở Chuyên Ngoại ngữ.

  Cùng với sự tham gia nhiệt tình của gần 200 anh chị Định hướng viên (OGLs) và Ban tổ chức (SOs) dưới sự chỉ đạo của Thủ lĩnh 10+ (IC), những tân học sinh của Chuyên Ngữ (campers) đã được hòa mình vào không khí đầm ấm, chan chứa yêu thương nhưng cũng không kém phần náo nhiệt qua những hoạt động thú vị. 495 em học sinh khóa 46 của trường được chia thành 3 Fam với mỗi Fam gồm 8 nhóm định hướng nhỏ (OG)  với 9-10 anh chị OGLs ở mỗi nhóm để đồng hành cùng các em xuyên suốt chương trình. Ngay từ sáng sớm, các anh chị OGLs và SOs đã có mặt để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trọng đại này. Sau khi PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc chương trình, cũng là lúc các em khối 10- khóa 46 cùng vỡ òa trong những tiếng cổ động, những bài cheer rực lửa. Qua đó, sự gắn bó giữa các khối lớp càng thêm bền chặt, các campers phần nào gỡ bỏ được những bỡ ngỡ ban đầu và dần hoà nhập với các anh chị khoá trên.

  10+ là sự kết nối của nhiều các hoạt động khác nhau như: giới thiệu và giải đáp thắc mắc của các tân học sinh về trường, học các bài cheer, nhảy tập thể, tham gia các trò chơi mang tính sáng tạo cao. Qua đó, giúp các em học sinh khối 10 làm quen và có nhận thức đầy đủ hơn về truyền thống nhà trường; đánh thức và khai sáng những giá trị đạo đức quan trọng như: tình yêu thương gia đình, lòng biết ơn cha mẹ- thầy cô, tình đoàn kết bạn bè, lòng dũng cảm, tính kỷ luật và tinh thần tự giác. Đặc biệt, giúp các em học sinh xác định đúng đắn mục tiêu cuộc sống, rèn luyện các kỹ năng (kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, tổ chức quản lý, giao tiếp, thuyết trình…).

  Điểm nhấn của ngày Định hướng tân học sinh 10+ đó là đêm diễn: 10+ Night với chủ đề Lòng can đảm. Các tiết mục: hát, múa, nhảy, ảo thuật,..là những màn trình diễn vô cùng công phu mang đậm dấu ấn riêng của từng Fam. Đồng thời, mỗi  còn được lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô, của thủ lĩnh 10+ (IC) về lòng can đảm. Một ngày 10+ ngắn ngủi đã khép lại những đây là sự khởi đầu, tạo hành trang cho một thế hệ học sinh mới. Đúng như lời của TS. Đỗ Thị Ngọc Chi, Cố vấn Đoàn trường chia sẻ: “Hy vọng sau ngày hôm nay, mỗi học sinh K46 sẽ được tiếp thêm lòng can đảm, tiếp nối truyền thống của 45 thế hệ cha anh, để cùng chung tay và làm đẹp hơn mái trường Chuyên Ngoại ngữ”.

  Một số hình ảnh

   FLSS News


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn