Hôm nay thứ Sáu, 26-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

FROM CNN WITH LOVE… (Gửi những tân học sinh K46)

21/7/2014  11:36 Chiều

Tại sao em chọn mái trường Chuyên Ngoại ngữ để học tập và rèn luyện? Tại sao em yêu mái trường Chuyên Ngoại ngữ? Có lẽ lí do của những tình yêu đó hỏi bất cứ một học sinh Chuyên Ngữ nào cũng có thể trả lời được. Còn với K46? Khi buổi tựu trường đang đến thật gần, vào những ngày này, trong các em đang đầy ắp những háo hức, niềm vui và cả những bỡ ngỡ, âu lo.Hãy một lần thử ngắm nhìn và mở trái tim mình để cảm nhận sâu sắc hơn những món quà vô giá mà Chuyên Ngữ đã đang và sẽ tặng mỗi chúng ta!

1. Những cơ hội trải nghiệm và tỏa sáng

Cánh cổng trường Chuyên Ngoại Ngữ mở ra đánh dấu một trang mới trong những năm thángtrên ghế nhà trường đối với mỗi học sinh . Ai bảo Chuyên Ngữ thì chỉ giỏi ngoạingữ? Dưới mái trường này, ta sẽ được trang bị những kiến thức nền vững chắc ở cả lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và quan trọng hơn là những kỹ năng sống, những cơ hội được trải nghiệm và tỏa sáng.

Chúng ta sẽ có cơ hội để khẳng định mình trong màu cờ sắc áo của Chuyên Ngoại ngữ, trong các cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia, cuộc thi Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Đặc biệt ta sẽ “Sân khấu hóa Tác phẩm” đồng hành trên con đường chinh phục vẻ đẹp văn chương; có “Hội vui Khoa học Tự nhiên” - nơi óc sáng tạo và những tài năng Toán, Lý , Hóa, Sinh lên ngôi; có “Hội thao mùa xuân”nơi mà sức mạnh và sự đoàn kết của các nhà tỏa sáng, có “Sắc màu chuyên ngoại ngữ” - đêm dạ hội lung linh những sắc màu văn hóa, ngôn ngữ của các ngoại ngữ chuyên mà chúng ta đang theo học, có“CNN Idol” – sân khấu tôn vinh những tài năng âm nhạc …. Bất kể tài năng và nhiệt huyết của bạn là gì, mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy cơ hội để trải nghiệm và tỏa sáng trong những hoạt động phong phú và bổ ích của ngôi trường này, chỉ cần bạn khát khao và sẵn sàng “cháy lên để tỏa sáng”.

2. Những bài học trưởng thành

Trên hành trình trải nghiệm của mình, bước khởi đầu sẽ đầy bỡ ngỡ và sau tất cả sẽ trao tặng cho bạn và tôi thật nhiều bài học dù giản dị hay to lớn cũng đều thấm thía. Chắc hẳn tất cả các tân binh CNNer của ngày nào đều đã từng trải qua những giờ phút hết sức căng thẳng với những giờ học mới mẻ, với trường mới, thầy cô mới, bè bạn mới. Người lo lắng, người hồi hộp, có bạn thậm chí đã bật khóc. Có như vậy, chúng ta mới trở nên vững vàng hơn.

Và rồi, ai cũng đều thấy, ngôi trường có sảnh gạch thân thương, có khoảng trời màu xanh nhỏ bé mà thật rộng lớn ấy sẽ trở nên thân quen và ấm áp.

3. Những kỉ niệm đong đầy cảm xúc

“Kỉ niệm” cũng có thể rất giản đơn thôi, như cái bánh ngô nóng hổi hay tô mì tôm chanh dưới căng tin bé nhỏ hoe hoe nắng nơi góc sân trường. Đó có khi là những chiều về muộn bất chợt quay lại nhìn để ngắm và thêm yêu một Chuyên Ngữ. Những kỉ niệm trong veo và lấp lánh, tựa như giọt nắng rơi bên thềm kí ức. Giống như nắng mai dệt buổi bình minh nơi sân trường, những kỉ niệm ấy đã dệt nên trong bạn và tôi kí ức về một năm học thật trong trẻo, dịu dàng và hạnh phúc, tinh khôi.

Và mỗi ngày, mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận thấy, nơi đây tô thắm trong bạn nhiều những cảm xúc, để thèm được bật lên tiếng gọi thân thương- Chuyên ngữ ơi!

4. Và hơn thế nữa – một gia đình

Ngay từ những phút giây đầu tiên ấy, món quà quý giá nhất mà Chuyên Ngữ tặng mỗi học sinh chúng ta là một mái nhà, một gia đình ấm áp, nơi khoảng cách về thế hệ và tuổi tác được xóa nhòa và tình thân được thắt chặt bởi sợi chỉ đỏ thấu hiểu và sẻ chia.

Dưới mái trường này, thầy cô không chỉ là những người truyền kiến thức mà còn là những người truyền lửa; không chỉ tài giỏi, tận tụy mà còn rất đỗi thân thiện, và trên hết, không chỉ là những nhà giáo mà còn là những người cha, người mẹ thân thương. Dưới mái trường này, các CNNer thực sự nhận được sự quan tâm dìu dắt qua buổi bỡ ngỡ ban đầu từ các anh chị khóa trên với chương trình 10+, với những “show khối lớp” đầy độc đáo và gắn kết. Những tình cảm ấm áp, những sẻ chia và thấu hiều, đó chính là món quà vô giá mà Chuyên Ngữ trao tặng cho mỗi chúng ta – những học sinh, những đứa con của ngôi trường này.

Còn K46er, các em đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới – khởi đầu của biết bao niềm vui và điều kì diệu nơi mái trường Chuyên Ngoại ngữ chưa?