Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  46 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Lễ bế giảng năm học 2013-2014 và lễ ra trường cho học sinh khối 12 K43

  30/5/2014  11:54 Sáng

  Sáng 26/5/2014, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2013 – 2014. Đặc biệt, với K43 của Chuyên ngữ, lễ Bế giảng không đơn thuần là một ngày lễ tổng kết năm học vì đây sẽ là mùa hè cuối cùng được làm học trò dưới mái trường nhỏ thân thương này. Vẫn là những cánh phượng rực rỡ trong nắng hạ, chùm bằng lăng tím ngắt trong sáng quen thuộc ấy, nhưng bao nhiêu kỉ niệm, những nỗi buồn, niềm vui, những giây phút cheers bùng nổ, những ngày hết mình cho Sắc màu chuyên Ngoại ngữ, khoảnh khắc cùng bên nhau ở sảnh gạch đầy ấn tượng... như sống lại trong tâm trí mỗi người học trò. Lễ Bế giảng đã diễn ra trong khí vừa trang trọng vừa lắng đọng bao cảm xúc.
   
  Đến dự với buổi lễ có các vị khách quý: TS. Vũ Quốc Thái – Phó Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN, TS. Đỗ Tuấn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ông Nguyễn Bảo Lập – Chủ tịch Công đoàn, TS. Đặng Ngọc Đức, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, TS. Nguyễn Xuân Long – Trưởng phỏng Quản trị, PGS.TS. Trịnh Đức Thái – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, ông Đoàn Minh An – Đại diện trường Đại học New South Wales, bà Trần Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh Trường và các ông bà đại diện cho Hội cha mẹ học sinh các khối lớp.
   
  Buổi lễ mở đầu bằng bài hát múa về biển đảo hào hùng và vang vọng, gợi nhắc học sinh niềm tự hào và ý thức tự tôn dân tộc. Tiếp theo đó, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn đọc diễn văn khai mạc Lễ Bế giảng năm học 2013 – 2014.
   
  Năm học vừa qua, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, thầy và trò trường chuyên Ngoại ngữ đã gặt hái nhiều thành tích đáng khen ngợi. Số lượng học sinh giỏi Quốc gia tiếp tục tăng lên, đội tuyển Olympic Toán – tiếng Anh đạt kết quả tốt, ngày cảng có nhiều học sinh yêu thích tham gia, kì thi Học sinh giỏi khu vực Đồng bằng duyên hải đạt nhiều Huy chương Vàng và Huy chương Bạc. Tỉ lệ học sinh Giỏi xuất sắc chiếm 10.8%, học sinh Giỏi chiếm 67.6%, học sinh Khá 21,3%, học sinh Trung bình: 0,3%.
   
  Nhiều lớp đạt danh hiệu thi đua tập thể: Lớp Tiên tiến Xuất sắc: 10A, 10B, 12A, 12H, 11D; Lớp Tiên tiến: 10C, 10D, 10G, 10H, 10I, 10M, 11G, 11I, 11M; Lớp được khen về nề nếp: 12D; Lớp được khen về hoạt động Đoàn: 11E, 11P, 10N; Lớp được khen về học tập: 10K, 12G, 11K, 11B, 11C, 10E, 11A.
   
  Các vị đại biểu tham dự buổi lễ cũng phát phiểu suy nghĩ, gửi gắm sự tin tưởng và động viên thầy trò trường chuyên Ngữ tiếp tục cố gắng để chuyên Ngữ trở thành trường học có chất lượng đào tạo hang đầu tại Việt Nam. Đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến lớn lao của thầy cô trong sự thành đạt của trò hôm nay.
   
  Cũng nhân dịp buổi lễ này, thầy Hiệu trưởng nói lời chia tay với học sinh Khóa 43. Thầy chúc các em học sinh cất cánh bay cao, bay xa, “cháy lên để mà tỏa sáng”, toại nguyện ước mơ trong những chặng đường phía trước để làm rạng danh hơn mái trường chuyên Ngoại ngữ. Những giọt nước mắt lăn trên má, tà áo trắng đượm sắc buồn của nắng tháng 5, cuốn kỉ yếu "Vân tay" ghi dấu kí ức đẹp đẽ và trong sáng nhất của quãng thời gian mang tên Tuổi học trò… đã lắng lại bao nỗi niềm của học sinh cuối cấp. Có lẽ ai cũng thầm mong giữ mãi khoảnh khắc này, thầm ước mãi được là học trò dưới mái trường chuyên Ngữ.
   
  Kết thúc buổi lễ là hình ảnh những chiếc bóng bay đủ màu được tung lên giữa bầu trời cao rộng gửi gắm ước mơ bay cao đến vinh quang và hình ảnh pháo hoa rực rỡ bắn rộn ràng mang theo khát vọng tỏa sáng. Vậy là một năm học đã khép lại đầy ấn tượng. Chúc cho trường chuyên Ngoại Ngữ sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong năm học tiếp theo!
   
  Một số hình ảnh của buổi lễ
   
   PR Group


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn