Hôm nay thứ Năm, 29-6-2017

• Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

Hai nữ sinh Chuyên Ngữ được công nhận trong cuộc thi viết tiểu luận quốc tế

8/5/2014  12:03 Sáng

Vừa qua, 2 học sinh Đặng Thục Minh Yến và Nguyễn Thị Ly Ly đến từ tập thể lớp 10A trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được công nhận trong cuộc thi Viết tiểu luận quốc tế 2014 (Trust for Sustainable Living 2014 International Schools Essay Competition) cho học sinh Trung học do Quỹ Trust for Sustainable Living (Anh Quốc) tổ chức.

Trong cuộc thi này, các thí sinh được yêu cầu viết một bài tiểu luận trong khoảng 600 từ khái quát định nghĩa về một “cuộc sống bền vững” đối với các em, đồng thời nêu ra những bước mà quốc gia của các em cần làm để có thể đạt được điều này.

Minh Yến và Ly Ly đã được mời tới dự lễ trao giải từ ngày 8 đến 11/7 sắp tới tại Anh để nhận giấy chứng nhận của cuộc thi này.

Cuộc thi viết tiểu luận Quốc tế do Quỹ Trust for Sustainable Living tổ chức luôn mang đến cho thí sinh những quan điểm toàn cầu mới mẻ, cho các em cơ hội được làm việc với những bạn trẻ đầy sáng tạo từ nhiều nước trên thế giới, cùng nhau khơi nguồn cảm hứng, chia sẻ kiến thức và tăng cường khả năng hợp tác. Được tổ chức từ năm 2011 với quy mô chỉ ở Anh, Dubai và Các tiểu Vương quốc A-rập thống nhất, đến nay cuộc thi đã lan rộng trên quy mô toàn thế giới với hơn 70 quốc gia và hơn 1000 bài dự thi.

Năm nay là năm đầu tiên Việt Nam có thí sinh tham dự cuộc thi này, và Chuyên Ngoại ngữ cũng là trường duy nhất có đại diện tham dự cuộc thi.

Thông tin chi tiết về Tổ chức Trust for Sustainable Living xem tại địa chỉ: http://www.livingrainforest.org/charity/

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại địa chỉ: www.livingrainforest.org/explore/schools-debate