Hôm nay thứ Tư, 16-8-2017

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

• Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)

• Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017

• Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng

Hai nữ sinh Chuyên Ngữ được công nhận trong cuộc thi viết tiểu luận quốc tế

8/5/2014  12:03 Sáng

Vừa qua, 2 học sinh Đặng Thục Minh Yến và Nguyễn Thị Ly Ly đến từ tập thể lớp 10A trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được công nhận trong cuộc thi Viết tiểu luận quốc tế 2014 (Trust for Sustainable Living 2014 International Schools Essay Competition) cho học sinh Trung học do Quỹ Trust for Sustainable Living (Anh Quốc) tổ chức.

Trong cuộc thi này, các thí sinh được yêu cầu viết một bài tiểu luận trong khoảng 600 từ khái quát định nghĩa về một “cuộc sống bền vững” đối với các em, đồng thời nêu ra những bước mà quốc gia của các em cần làm để có thể đạt được điều này.

Minh Yến và Ly Ly đã được mời tới dự lễ trao giải từ ngày 8 đến 11/7 sắp tới tại Anh để nhận giấy chứng nhận của cuộc thi này.

Cuộc thi viết tiểu luận Quốc tế do Quỹ Trust for Sustainable Living tổ chức luôn mang đến cho thí sinh những quan điểm toàn cầu mới mẻ, cho các em cơ hội được làm việc với những bạn trẻ đầy sáng tạo từ nhiều nước trên thế giới, cùng nhau khơi nguồn cảm hứng, chia sẻ kiến thức và tăng cường khả năng hợp tác. Được tổ chức từ năm 2011 với quy mô chỉ ở Anh, Dubai và Các tiểu Vương quốc A-rập thống nhất, đến nay cuộc thi đã lan rộng trên quy mô toàn thế giới với hơn 70 quốc gia và hơn 1000 bài dự thi.

Năm nay là năm đầu tiên Việt Nam có thí sinh tham dự cuộc thi này, và Chuyên Ngoại ngữ cũng là trường duy nhất có đại diện tham dự cuộc thi.

Thông tin chi tiết về Tổ chức Trust for Sustainable Living xem tại địa chỉ: http://www.livingrainforest.org/charity/

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại địa chỉ: www.livingrainforest.org/explore/schools-debate