Hôm nay thứ Bảy, 25-3-2017

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

Hai nữ sinh Chuyên Ngữ được công nhận trong cuộc thi viết tiểu luận quốc tế

8/5/2014  12:03 Sáng

Vừa qua, 2 học sinh Đặng Thục Minh Yến và Nguyễn Thị Ly Ly đến từ tập thể lớp 10A trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được công nhận trong cuộc thi Viết tiểu luận quốc tế 2014 (Trust for Sustainable Living 2014 International Schools Essay Competition) cho học sinh Trung học do Quỹ Trust for Sustainable Living (Anh Quốc) tổ chức.

Trong cuộc thi này, các thí sinh được yêu cầu viết một bài tiểu luận trong khoảng 600 từ khái quát định nghĩa về một “cuộc sống bền vững” đối với các em, đồng thời nêu ra những bước mà quốc gia của các em cần làm để có thể đạt được điều này.

Minh Yến và Ly Ly đã được mời tới dự lễ trao giải từ ngày 8 đến 11/7 sắp tới tại Anh để nhận giấy chứng nhận của cuộc thi này.

Cuộc thi viết tiểu luận Quốc tế do Quỹ Trust for Sustainable Living tổ chức luôn mang đến cho thí sinh những quan điểm toàn cầu mới mẻ, cho các em cơ hội được làm việc với những bạn trẻ đầy sáng tạo từ nhiều nước trên thế giới, cùng nhau khơi nguồn cảm hứng, chia sẻ kiến thức và tăng cường khả năng hợp tác. Được tổ chức từ năm 2011 với quy mô chỉ ở Anh, Dubai và Các tiểu Vương quốc A-rập thống nhất, đến nay cuộc thi đã lan rộng trên quy mô toàn thế giới với hơn 70 quốc gia và hơn 1000 bài dự thi.

Năm nay là năm đầu tiên Việt Nam có thí sinh tham dự cuộc thi này, và Chuyên Ngoại ngữ cũng là trường duy nhất có đại diện tham dự cuộc thi.

Thông tin chi tiết về Tổ chức Trust for Sustainable Living xem tại địa chỉ: http://www.livingrainforest.org/charity/

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại địa chỉ: www.livingrainforest.org/explore/schools-debate