Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017

• Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Báo Hoa học trò: Chuyên Ngoại ngữ – Ngôi trường vun đắp những thủ khoa đại học

4/9/2013  2:30 Chiều

Được biết đến như một “ngôi trường thủ khoa”, Chuyên Ngoại ngữ đã chứng minh cho mọi người thấy danh hiệu ấy hoàn toàn chính xác khi cống hiến cho kì thi đại học vừa qua tới hơn 20 thủ khoa.

Chuyên Ngữ – môi trường học tập siêu đỉnh nhưng không hề nhạt nhẽo

Nhắc đến Chuyên Ngữ hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những cô cậu “mọt sách” chỉ ngày ngày biết dùi mài kinh sử và các tiết học vô cùng căng thẳng. Nhưng không hề đúng đâu nhé! CNNers không chỉ học giỏi mà chơi cũng rất giỏi. Ngoài giờ học, bạn nào cũng rất năng nổ tham gia các hoạt động của trường lớp và các câu lạc bộ. Hơn nữa, các thầy cô luôn hô biến các tiết học của mình sao cho thật thú vị và gần gũi nên teen CNN cũng thoải mái hơn rất nhiều khi đến trường. Cũng bởi vậy những thế hệ học sinh CNN vừa học giỏi, vừa năng động, sáng tạo.

thukhoa-CNN21

Nguyễn Trung Anh, thủ khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Hà Nội

Nguyễn Trung Anh, thủ khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Hà Nội với 36 điểm, đặc biệt là điểm 9,5 tiếng Anh cho biết: “CNN là một môi trường học tập năng động, cởi mở và toàn diện. Hơn thế, mình thường xuyên được làm quen với áp lực từ việc học tập nên luôn có tâm lí vững vàng, chủ động và tự tin. Tâm lí cũng đóng góp tới 50% vào kết quȧ bài thi. Bên cạnh đó CNN còn giúp mình có thêm nhiều bạn tốt, nhiều thử thách và trȧi nghiệm chưa từng có trong cuộc đời. Có thành công, có cả những thất bại. Nó khiến mình trưởng thành hơn.”

Chuyên Ngữ – nơi tất cả mọi người đều có thể là số 1

Bước chân vào cấp ba, trong khi teen các trường khác còn đang bận làm quen với môi trường học tập thì các CNNers đã được tiếp cận với rất nhiều điều mới lạ. Những chương trình như “10+”, “Trả tác phẩm”, “CNN can cook”… đã mang đến cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu bản thân cho tất cả học sinh của trường. Có thể bạn không phải là người học giỏi nhất hay tài cán nhất, chỉ cần bạn có đam mê và nhiệt huyết thì bạn đều có thể tỏa sáng trên những sân chơi đó.

thukhoa-CNN11

Bạn Đặng Ngọc Tân, thủ khoa khối A1 Đại học Kinh tế quốc dân

Đặng Ngọc Tân, thủ khoa khối A1 Đại học Kinh tế quốc dân với 26.5 điểm chia sẻ: “Tớ tham gia các hoạt động của trường khá nhiều, chủ yếu vào lớp 10 và 11, lớp 12 do bận học nên cũng hạn chế hơn. Những hoạt động này giúp tớ gắn bó hơn với CNN và tự tin hơn vào bản thân – điều này đã giúp tớ nhiều trong kì thi vừa qua.”

Và các thủ khoa ra đời như thế đó!

Sau ba năm học tại Chuyên Ngữ, mỗi CNNers đã tích lũy được cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý giá cho kỳ thi vô cùng quan trọng – thi đại học. Các bạn một lần nữa đã mang lại cho trường rất nhiều tin vui khi có tới 24 thủ khoa đại học năm 2013.

Bạn Tân cũng chia sẻ: “Tớ khá bất ngờ về việc được thủ khoa. Chính vì thế tớ cảm thấy rất vui vì sự cố gắng của mình đã có kết quả. Chuyên Ngữ đóng một vai trò rất lớn trong thành công này. CNN khiến tớ chủ động hơn trong việc học. Các thầy cô luôn tận tình giúp đỡ học sinh, môi trường thân thiện tạo sự thoải mái khi học tập. Hơn nữa được đặt trong ngôi trường có rất nhiều học sinh giỏi khiến tớ luôn không ngừng phấn đấu.”

thukhoa-CNN41

Bạn Mai Thùy Trang (ngoài cùng bên trái) – thủ khoa khối D6 ĐH Ngoại Ngữ

Bạn Mai Thùy Trang, thủ khoa khối D6 Khoa ngôn ngữ Nhật – ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN tâm sự: “Mình thật sự không nghĩ sẽ trở thành thủ khoa đại học, bởi bản thân lớp mình cũng có rất nhiều bạn giỏi. Có lẽ sự nỗ lực của mình và các thầy cô giáo đã gặp được may mắn nên mình mới có ngày hôm nay. Mình thực sự yêu quý và cảm ơn CNN, cũng như D42 rất nhiều. Qua kì thi vừa rồi, mình đã rút ra một kinh nghiệm: Để thành công bạn cần biết cân bằng thời gian của mình giữa học và chơi. Nhiều bạn mình quen tuy học rất tốt nhưng chỉ vì dành quá nhiều thời gian cho hoạt động nên kết quả đã không được như mong muốn. Như vậy rất đáng tiếc.”

thukhoa-CNN01

Bạn Mai Ngân Hà – thủ khoa Học viện Ngoại giao

Bạn Mai Ngân Hà đạt thủ khoa Học viện Ngoại giao với các điểm số rất ấn tượng: toan 9, tiếng anh 9.5, văn 8.5 cho biết: “Bình thường khi học ở trên lớp mình cũng không quá nổi bật so với mặt bằng chung nên mình nghĩ việc được thủ khoa không phải do tư chất quyết định. Quan trọng nhất là phải chăm chỉ, cần cù, xác định được rõ mục tiêu của bản thân và một chút may mắn nữa. Đó là những bí quyết duy nhất.”

Mỗi thủ khoa là một màu sắc rất riêng đại diện cho Chuyên Ngoại Ngữ. Trong số đó có rất nhiều bạn đã sớm bộc lộ tư chất thông minh, và cũng có những học sinh bình thường, không có gì là nổi bật. Nhưng dù bạn là ai, nếu bạn quyết tâm, tự tin vào bản thân thì bạn đều có thể trở thành người giỏi nhất!

Anh Nguyễn (Hoa học trò)