Homepage
  Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  37 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Học sinh Chuyên Ngữ với "Nhịp Cầu Hán Ngữ 2013"

  1/8/2013  11:18 Sáng

  Ngày 26/7/2013 vừa qua, 6 học sinh chuyên tiếng Trung trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tham gia cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" lần thứ IV tại Hải Phòng. Cùng với các cô giáo dạy tiếng Trung, đội cổ vũ đã vượt 100km  tới thành phố hoa phượng đỏ để động viên cho các thí sinh. Cuộc thi đã để lại một kỉ niệm hết sức sâu sắc trong lòng mỗi học sinh Chuyên Ngữ. Dù thời gian chuẩn bị rất gấp rút nhưng bằng tài năng, niềm say mê Hán ngữ của 6 thí sinh, cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo,  phần thi của nhóm thí sinh Chuyên Ngữ đã thành công rực rỡ.
   
  Các đội thi Nhịp cầu Hán ngữ năm 2013

  Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh trải qua màn  hùng biện. 6 thí sinh Chuyên Ngữ được chia làm 2 đội. Đội thứ nhất (gồm Lê Đào Đức Anh,Triệu Quỳnh Hương và Trần Thịnh Tâm Ân) hùng biện về điệu múa cổ điển của Trung Quốc. Đội thứ hai (gồm Phạm Điệp Anh, Phùng Khánh Linh và Phạm Anh Phương) hùng biện vềnghệ thuật vẽ mặt kinh kịch Trung Quốc.Với tài năng và trang phục ấn tượng, cả hai đội đã thể hiện rất xuất sắc trong. Trong vòng thi thứ hai các thí sinh phải trả lời các câu hỏi trong ngân hàng đề thi do Hán Ban cung cấp. Hai đội trả lời đúng tất cả các câu hỏi, không vượt quá thời gian quy định.Vòng thi thứ ba là phần thể hiện tài năng. Ở vòng thi này, các thi sinh Chuyên Ngữ đã thể hiện hết sức tuyệt vời khiến những bạn học sinh trường khác cũng phải trầm trồ khen ngợi. Đội thứ nhất trình diễn màn múa công mang đậm chất Trung Quốc, thí sinh Lê Đào Đức Anh đã khiến các bạn nữ phải kinh ngạc với những động tác múa đẹp và điêu luyện của mình. Đội thứ hai trình diễn màn múa võ Wushu rất hoành tráng và mạnh mẽ mặc dù cả 3 thí sinh đều là 3 cô gái. Phần thi cuối cùng là hùng biện theo chủ đề. Đây có lẽ là phần thi kịch tính và căng thẳng nhất, nhưng đó cũng là phần thi đánh giá đúng trình độ tiếng Hán của các thi sinh. Đội Chuyên Ngữ đã thể hiện rất tốt và tự tin trong phần thi này khiến tất cả các bạn học sinh trường khác cũng phải tâm phục khẩu phục tài năng của học sinh Chuyên Ngữ.
   
  Mặc dù đội cổ động viên của trường không được đông đảo như trường sở tại, nhưng các bạn vẫn luôn thể hiện tinh thần Chuyên Ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi, luôn ở bên để cổ động, ủng hộ và cầu chúc cho các thí sinh có phần thi  tốt nhất.
   
  Các thí sinh Chuyên Ngữ trước khi thi

  Kết thúc cuộc thi, trường chúng ta giành được 2 giải Nhì đồng đội, 2 giải Ba cá nhân và 3 giải Khuyến khích cá nhân. Dù không có cơ hội được tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ ở Trung Quốc nhưng tài năng và đẳng cấp của học sinh Chuyên Ngữ là một điều không ai có thể phủ nhận. Rời mảnh đất Hải Phòng, mỗi người mỗi cảm xúc, nhưng chắc hẳn ai ai cũng sẽ luôn ghi nhớ một sân chơi nơi các thí sinh mang màu áo Chuyên Ngoại ngữ đã thể hiện hết mình, đã tỏa sáng rực rỡ, khẳng định tài năng và trình độ tiếng Trung vượt trội đáng nể phục!

   Bích Ngọc - E43


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn