Hôm nay thứ Sáu, 18-8-2017

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

• Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)

• Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017

• Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng

Ten Plus 2013: Thắp sáng niềm đam mê và khát vọng

25/8/2013  10:50 Sáng

Ngày 24/8/2013, 507 tân học sinh lớp 10 của trường đã "cháy" hết mình với chương trình Định hướng tân học sinh lần thứ sáu (Ten Plus 2013) của Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Tham gia chương trình còn có các thầy cô giáo, các anh chị cựu học sinh, hơn 200 bạn học sinh lớp 11 và lớp 12.

Chương trình 10+ được tổ chức với mục đích giúp các em học sinh khối 10 có những hiểu biết cơ bản nhất về trường, lớp, thầy cô, bè bạn; giúp các em hòa nhập nhanh hơn với môi trường mới; định hướng cho các em những phẩm chất tốt đẹp, những kĩ năng giúp các em tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn trong học tập, rèn luyện dưới mái trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, chương trình 10+ chính là chiếc cầu nối gắn kết các thế hệ học sinh trong đại gia đình Chuyên Ngoại Ngữ.

Mỗi mùa 10+ mang một màu sắc khác nhau, một chủ đề mới mẻ. Từ  những chủ đề gần gũi, tình cảm như “Lòng biết ơn”, “Gia đình”, “Cho và nhận”, đến những chủ đề sôi động, giàu cảm hứng như “Niềm tin”, “Cá tính”, 10+ vẫn luôn đọng lại những dư âm sâu sắc nhất đối với học sinh trường chuyên Ngoại ngữ. 10+ năm nay lấy chủ đề “Đam mê”, hướng tới Khát vọng với biểu tượng “Lửa trong tim” nhằm đánh thức những ước mơ, những khát khao dù là bé nhỏ nhất của một thế hệ học sinh mới của Chuyên Ngữ và giúp các em có được định hướng rõ ràng đối với đam mê và cuộc sống của mình. Từ trang phục của OGLs, Campers, đến nội dung chương trình đều tập trung vào ý nghĩa đốt cháy những khát vọng, truyền cảm hứng, lòng nhiệt tình đối với học sinh chuyên Ngoại ngữ.

10+ 2013 chính thức bắt  đầu với màn chào đón campers đầy sôi động đến từ 3 Fam và lời phát biểu khai mạc chương trình của thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn. Sau đó, Teen 10 (Campers) được chia đều vào 3 family (24 OGs) dưới sự dẫn dắt của các định hướng viên (OGLs) và các bạn trong nhóm tổ chức (SOs). Mỗi “fam” có một linh vật riêng để nhận diện và lôi kéo sự chú ý của các thành viên mới.  Các Fam nhanh chóng di chuyển sang Sân vận động Đại học Ngoại ngữ để tham gia hoạt động nhảy tập thể Mass dance. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, trời mưa khá nặng hạt nhưng không thể làm tắt đi ngọn lửa nhiệt huyết của tất cả các bạn học sinh Chuyên Ngữ. Ai cũng tham gia hết mình, hòa vào tinh thần 10+, tinh thần hào hứng và cháy hết mình của học sinh chuyên Ngoại ngữ. Các trò chơi vận động và trí tuệ được tổ chức vào buổi chiều. Thông qua hoạt động giao lưu cùng nhau, cùng các anh chị khóa trên, Teen 10 có cơ hội hiểu về mái trường, về thầy cô, về bạn bè, các Teen trở nên mạnh dạn, cởi mở, thân thiện hơn, dễ hòa nhập hơn.

Điểm nhấn của chương trình 10+ luôn là 10+ Night, khi tất cả học sinh cùng sát lại gần nhau, lắng nghe những chia sẻ sâu sắc của các thầy cô giáo, lắng nghe tâm sự của IC (Thủ lĩnh 10+) về chủ đề 10+. Là thủ lĩnh nam đầu tiên của 10+, IC Đỗ Bùi Đại Dương rất táo bạo và bản lĩnh khi đã bất chấp nguy hiểm, trực tiếp thắp lửa ngay trên sân khấu 10+. Ngọn lửa đam mê và tình yêu thương như được thổi bùng lên trong mỗi học sinh Chuyên Ngữ. Các bạn cùng khoác vai nhau, cùng nắm tay nhau hát vang ca khúc “Chuyên Ngữ trong tôi”. Những giọt nước mắt hạnh phúc, những cái nắm tay, những cái ôm tràn đầy yêu thương đã gắn kết và vun đắp những tình cảm thiêng liêng của hơn 500 thành viên mới trong gia đình Chuyên Ngoại Ngữ.

10+ 2013 khép lại đầy ấn tượng. Có lẽ không ai có thể quên hình ảnh ngọn lửa 10+ cháy sáng rực rỡ, nung nóng đam mê, đốt lên khát vọng trong trái tim học sinh trường chuyên Ngoại ngữ.

Chúc mừng thành công của 10+ 2013 và hi vọng rằng các mùa 10+ sắp tới sẽ tiếp tục gắn kết và nuôi dưỡng tình yêu của các thế hệ học sinh đối với ngôi nhà chung Chuyên Ngữ!

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn khai mạc chương trình 10+ 2013

Lắng nghe thủ lĩnh 10+ hướng dẫn

Chia Campers về các Fam

Nụ cười thân thiện của OGLs