Hôm nay thứ Ba, 22-8-2017

• Ấn tượng phiên họp toàn thể phụ huynh học sinh khối 10 năm học 2017-2018

• Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)

• Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tổ chức ZfA

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Báo VnExpress: Lớp học có 6 thủ khoa

1/8/2013  5:13 Chiều

Trao đổi với VnExpress.net, cô Nguyễn Thị Hoa, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A cho biết, lớp có 38 học sinh, trong đó 10 em đã giành học bổng du học tại Mỹ, Anh, Đức, Nhật nên không dự thi, 5 em đạt giải quốc gia môn tiếng Anh được xét tuyển thẳng. 28 học sinh còn lại đều đỗ đại học với điểm số cao, trung bình mỗi em được 25 điểm. Đặc biệt, lớp có 6 thủ khoa, đều là những đại học lớn và ngoài khối D1, A1.

Em Lê Phương Hoa là thủ khoa của ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) với 27 điểm, trong đó Toán 9, Anh 9,5 và Văn 8,5. Phương Hoa là á khoa tốt nghiệp của TP Hà Nội với 56,5 điểm. Ba năm THPT, em là học sinh giỏi xuất sắc, là một trong những học sinh có điểm trung bình cao nhất lớp. "Hoa là học sinh có tinh thần tự học tốt, giản dị, có ý chí", cô giáo chủ nhiệm nhận xét.

anh12a-1375347549_500x0.jpg
    Lớp 12A THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia HN) có 6 thủ khoa.

Thủ khoa thứ hai là Mai Ngân Hà, được 27 điểm (Toán 9, Anh 9,5 và Văn 8,5). Trước khi trở thành thủ khoa khối D1 của Học viện Ngoại giao, Hà từng được giải nhì cuộc thi "Tôi tài năng" toàn miền Bắc, giải 3 quốc gia môn tiếng Anh, được tuyển thẳng nhưng vẫn dự thi.

Là học sinh chuyên ngữ song Đặng Ngọc Tân lại là thủ khoa khối A1 của ĐH Kinh tế quốc dân với 26,5 điểm (Toán 8,75, Lý 8,25 và Anh 9,5). Tân cũng thi khối D và đạt 9,75 môn Toán, 9,75 môn tiếng Anh. Khi đang là học lớp 9, nam sinh này đã giành giải nhất tiếng Anh toàn TP Thanh Hóa.

"Tân rất thông minh, luôn là học sinh có điểm tổng kết các môn tự nhiên cao nhất khối, có học kỳ tổng kết Toán được 10 phẩy", cô Hoa cho hay.

Em Nguyễn Thùy Linh được 26,5 điểm, là thủ khoa khối D1 của ĐH Luật Hà Nội với 10 Toán, 9,5 Anh và 7,5 Văn. Thùy Linh cũng là á khoa tốt nghiệp của TP Hà Nội với 56,5 điểm.

Em Nguyễn Hải Hà được 25,5 điểm, là thủ khoa khối A1 của khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội). Hà từng là thủ khoa đầu vào của THPT chuyên ngữ với 43,5 điểm. Cùng với Tân, Hà là học sinh giỏi Toán của lớp và có học kỳ được điểm 10 tổng kết.

Thủ khoa thứ 6 của lớp là Chử Minh Anh, thủ khoa khối A1, khoa Cơ khí của ĐH Bách khoa Hà Nội với 25,5 điểm (Toán 9,25, Anh 9,25 và Lý 7). Minh Anh cũng thi vào ĐH Ngoại thương và được 24,5 điểm.

"Biết tin các em được thủ khoa tôi không bất ngờ vì trước kỳ thi tôi đã khoanh vùng những học sinh có khả năng được điểm cao nhất. Các em đều có tư chất thông minh, lực học đều, khả năng tự học cao. Tôi rất vui khi cả lớp đều đỗ đại học với điểm trung bình mỗi em là 25", cô Hoa nói.

THPT chuyên ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) hiện có hơn 20 học sinh là thủ khoa ở các trường đại học lớn trên cả nước. Những năm trước, trường cũng là cái nôi của những thủ khoa.

Hoàng Thùy