Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017

• Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Lê Tuấn Minh giành một huy chương Vàng và hai huy chương Đồng tại giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2013

1/7/2013  6:15 Chiều

Giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2013 được tổ chức tại Sari, Mazandaran, Iran từ ngày 19 đến 27/6/2013. Giải gồm 14 nhóm nam và nữ theo các hạng tuổi U6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, với sự tham dự của trên 270 kỳ thủ từ 15 quốc gia: Iran, Ấn độ, Việt Nam, Mông cổ, Maccau, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Philippines, Iraq, Syria, Sri Lanka, Trung quốc, Turkmenistan, Tajikstan và Uzbekistan.  Các kỳ thủ thi đấu 3 nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Bạn Lê Tuấn Minh, học sinh lớp 11H Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, là thành viên đội tuyển nước ta thi đấu ở nhóm tuổi U18 nam.

Lê Tuấn Minh (áo đỏ) nhận huy chương Vàng nội dung cờ nhanh U18 nam tại giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á

Tại nội dung cờ nhanh, kỳ thủ Lê Tuấn Minh chỉ được xếp ở vị trí hạt giống số 4. Con đường của Tuấn Minh đến với ngôi vô địch không hề bằng phẳng dù hy vọng đã bắt đầu hé lộ ở vòng 3 khi Tuấn Minh đánh bại hạt giống số 2 Javanbakht Nima (Iran). Ngay sau đó bạn để thua hạt giống số 1 Ma Zhonghan (Trung Quốc). Rất may là Tuấn Minh đã điều chỉnh lối chơi và liên tiếp giành điểm ở các ván tiếp theo. Cuối cùng với 6.5 điểm, bằng điểm Nima nhưng hơn ở đối đầu, Tuấn Minh trở thành nhà vô địch cờ nhanh U18 nam châu Á.

Ngoài ra, bạn Lê Tuấn Minh còn giành hai huy chương Đồng ở các nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp. Thành tích của bạn đã góp phần quan trọng cho thành tích chung của đội tuyển trẻ cờ vua Việt Nam tại giải năm nay. Với 4 HC vàng, 7 HC bạc và 4 HC đồng, đội tuyển Việt Nam được xếp thứ Nhì toàn đoàn sau đội tuyển Ấn độ.

Xin chúc mừng thành tích của bạn Lê Tuấn Minh và đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam.