Hôm nay thứ Ba, 25-4-2017

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE

• Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017

• TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG

• Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Lê Tuấn Minh giành một huy chương Vàng và hai huy chương Đồng tại giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2013

1/7/2013  6:15 Chiều

Giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2013 được tổ chức tại Sari, Mazandaran, Iran từ ngày 19 đến 27/6/2013. Giải gồm 14 nhóm nam và nữ theo các hạng tuổi U6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, với sự tham dự của trên 270 kỳ thủ từ 15 quốc gia: Iran, Ấn độ, Việt Nam, Mông cổ, Maccau, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Philippines, Iraq, Syria, Sri Lanka, Trung quốc, Turkmenistan, Tajikstan và Uzbekistan.  Các kỳ thủ thi đấu 3 nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Bạn Lê Tuấn Minh, học sinh lớp 11H Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, là thành viên đội tuyển nước ta thi đấu ở nhóm tuổi U18 nam.

Lê Tuấn Minh (áo đỏ) nhận huy chương Vàng nội dung cờ nhanh U18 nam tại giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á

Tại nội dung cờ nhanh, kỳ thủ Lê Tuấn Minh chỉ được xếp ở vị trí hạt giống số 4. Con đường của Tuấn Minh đến với ngôi vô địch không hề bằng phẳng dù hy vọng đã bắt đầu hé lộ ở vòng 3 khi Tuấn Minh đánh bại hạt giống số 2 Javanbakht Nima (Iran). Ngay sau đó bạn để thua hạt giống số 1 Ma Zhonghan (Trung Quốc). Rất may là Tuấn Minh đã điều chỉnh lối chơi và liên tiếp giành điểm ở các ván tiếp theo. Cuối cùng với 6.5 điểm, bằng điểm Nima nhưng hơn ở đối đầu, Tuấn Minh trở thành nhà vô địch cờ nhanh U18 nam châu Á.

Ngoài ra, bạn Lê Tuấn Minh còn giành hai huy chương Đồng ở các nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp. Thành tích của bạn đã góp phần quan trọng cho thành tích chung của đội tuyển trẻ cờ vua Việt Nam tại giải năm nay. Với 4 HC vàng, 7 HC bạc và 4 HC đồng, đội tuyển Việt Nam được xếp thứ Nhì toàn đoàn sau đội tuyển Ấn độ.

Xin chúc mừng thành tích của bạn Lê Tuấn Minh và đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam.