Hôm nay thứ Sáu, 24-3-2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Lê Tuấn Minh giành một huy chương Vàng và hai huy chương Đồng tại giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2013

1/7/2013  6:15 Chiều

Giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2013 được tổ chức tại Sari, Mazandaran, Iran từ ngày 19 đến 27/6/2013. Giải gồm 14 nhóm nam và nữ theo các hạng tuổi U6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, với sự tham dự của trên 270 kỳ thủ từ 15 quốc gia: Iran, Ấn độ, Việt Nam, Mông cổ, Maccau, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Philippines, Iraq, Syria, Sri Lanka, Trung quốc, Turkmenistan, Tajikstan và Uzbekistan.  Các kỳ thủ thi đấu 3 nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Bạn Lê Tuấn Minh, học sinh lớp 11H Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, là thành viên đội tuyển nước ta thi đấu ở nhóm tuổi U18 nam.

Lê Tuấn Minh (áo đỏ) nhận huy chương Vàng nội dung cờ nhanh U18 nam tại giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á

Tại nội dung cờ nhanh, kỳ thủ Lê Tuấn Minh chỉ được xếp ở vị trí hạt giống số 4. Con đường của Tuấn Minh đến với ngôi vô địch không hề bằng phẳng dù hy vọng đã bắt đầu hé lộ ở vòng 3 khi Tuấn Minh đánh bại hạt giống số 2 Javanbakht Nima (Iran). Ngay sau đó bạn để thua hạt giống số 1 Ma Zhonghan (Trung Quốc). Rất may là Tuấn Minh đã điều chỉnh lối chơi và liên tiếp giành điểm ở các ván tiếp theo. Cuối cùng với 6.5 điểm, bằng điểm Nima nhưng hơn ở đối đầu, Tuấn Minh trở thành nhà vô địch cờ nhanh U18 nam châu Á.

Ngoài ra, bạn Lê Tuấn Minh còn giành hai huy chương Đồng ở các nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp. Thành tích của bạn đã góp phần quan trọng cho thành tích chung của đội tuyển trẻ cờ vua Việt Nam tại giải năm nay. Với 4 HC vàng, 7 HC bạc và 4 HC đồng, đội tuyển Việt Nam được xếp thứ Nhì toàn đoàn sau đội tuyển Ấn độ.

Xin chúc mừng thành tích của bạn Lê Tuấn Minh và đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam.