Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017

• Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

• Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)

• Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017

Đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2013” – Tiếng hát át tiếng mưa

1/4/2013  11:33 Sáng

Như một món ngon lâu không ăn thì nhớ, đã thành thông lệ, cứ đến tháng 3, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ lại náo nức đón chờ món ăn tinh thần tuyệt vời - Đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ”. Hai tuần chuẩn bị qua nhanh để tối 30/3/2013, tại sân trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHNN – ĐHQG Hà Nội, một trong những chương trình ngoại khóa trọng điểm thường niên đã diễn ra hoành tráng, công phu. Dạ hội tiếng là dấu mốc quan trọng trong chuỗi các hoạt động của trường năm học 2012 – 2013. Thêm một lần nữa các CNNer chứng minh họ không chỉ giỏi trên giảng đường hay xuất sắc trong các kì thi.

Sáng 30/3/2013, trời u ám, mưa rả rích. Khuôn mặt thầy cô và các teen Chuyên Ngữ thấp thoáng nỗi lo lắng cho chương trình buổi tối. Thầm cầu nguyện ông trời hãy thương cho bao công phu. Phông chính được căng lên, dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hoành tráng dần lên khung, tấm bạt khổng lồ đủ che mưa nắng cho cả khoảng sân trường đã sẵn sàng,... và một tinh thần say mê quên thời tiết đã bùng cháy. Đến trưa, mây đen đã chạy trốn. Nắng vàng tươi lung linh dịu nhẹ đầy hứa hẹn.

Đúng 19h sân khấu rực rỡ ánh đèn. Đêm dạ hội tiếng chính thức bắt đầu. Khoảng sân nhỏ thực sự trở thành không gian nghệ thuật, hội tụ muôn lời ca, điệu nhạc mang  màu sắc văn hóa của các nước có ngôn ngữ được học tập ở THPT Chuyên Ngoại ngữ. Khoác lên mình các bộ trang phục biểu diễn, trang điểm kì công khuôn mặt, mái tóc , nhập vai xuất thần, hết mình trong từng tiết mục,… là cách các CNNer thể hiện gu thẩm mĩ ngày càng cao, năng lực nghệ thuật ngày càng đẳng cấp và nhất là sự tôn trọng cao nhất dành cho khán giả - các thầy cô, các bậc phụ huynh và đội ngũ cổ động viên hùng hậu.

Người xem được đắm chìm trong khí xuân ấm áp, chiêm ngưỡng màn múa vô cùng điêu luyện của các bạn khối tiếng Trung ; được say mê trong những khúc ca tha thiết về tình bạn ; được ghé qua vùng đất Liên Xô trong những năm cách mạng đau thương mà tình yêu vẫn nảy nở ; nghẹt thở trong một chế độ Apatheid đày đọa con người ; sôi trào trong không khí Cách mạng Tư sản Pháp,… Các tiết mục sôi động như nhảy hiện đại, vũ kịch, thời trang Mĩ, ca khúc nhạc rock “Give you hell”,… đã đem một làn gió mới đến với sân khấu lung linh, nhộn nhịp và huyên náo. Người xem cũng thấy những tâm hồn mộng mơ, lãng mạn với Nàng Pocahotas, Phượng Vũ Cửu Thiên,  Kẹp hạt dẻ, Romeo và Juliet thế kỉ 21, Ngàn cánh anh đào, Nàng Mitsuki của Nhật Bản,…

Chương trình kết thúc cũng là lúc tấm bạt lớn đã quá tải bởi cơn mưa ngày càng lớn. Và lúc này, thật tuyệt vời khi chứng kiến những CNNers tình nguyện thu dọn sân khấu, nhiệt tình và tỉ mỉ với tình thần kỉ luật và trách nhiệm rất cao. Thế mới biết rằng, thành công của mỗi chương trình không chỉ ở những màn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu mà còn ở sự cống hiến âm thầm của biết bao nhân vật sau cánh gà.

Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2013 khép lại nhưng dư âm còn mãi. Đường về dầu mưa ướt nhưng ấm áp trong lòng bởi một kỉ niệm đẹp vừa được viết thêm vào trang kí ức học đường của mỗi CNNer.

Kết quả chung cuộc

Giải Tiết mục Lớp
    Đặc biệt Hoa đào nở rộ 10E
    Nhất Thời trang Mỹ 11H