Hôm nay thứ Hai, 24-4-2017

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE

• Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017

• TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG

• Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức sơ kết học kì I, năm học 2012 - 2013

8/1/2013  10:13 Sáng

Sáng thứ Hai ngày 07/1/2013, tại sân trường THPT chuyên Ngoại ngữ, lễ Sơ kết học kì I, năm học 2012-2013 đã trang trọng diễn ra. Buổi lễ nhằm biểu dương những thành tích của thầy và trò đã đạt được, khen thưởng các lớp và các học sinh đạt thành tích khá, giỏi, xuất sắc trong học kì I năm học 2012-2013. Qua đó cũng động viên khuyên khích những học sinh học tập có kết quả chưa tốt để các em có thêm hướng phấn đấu trong học kì II.

Không khí giá lạnh, mưa rét trong những ngày đông Hà Nội dường như bị xua tan trước tinh thần khẩn trương, chu đáo, sự sôi động, nhiệt tình của tập thể giáo viên và học sinh trường Chuyên Ngữ. Buổi lễ vinh dự đón tiếp các vị đại diện Hội cha mẹ học sinh trường và các khối lớp. Sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sự hợp tác chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường là một trong những nhân tố chính đem lại thành công cho mái trường Chuyên Ngữ.

Trong học kì I vừa qua, toàn trường có tới 98,9% học sinh đạt loại giỏi xuất sắc, giỏi, khá; 98,1% học sinh có hạnh kiểm tốt. Với tinh thần đoàn kết phấn đấu, nhiều tập thể đạt các danh hiệu thi đua: lớp tiên tiến xuất sắc (11A, 12D, 12K), lớp tiên tiến (11E, 11G, 11H, 11M, 12B, 12H). Ngoài ra còn có các tập thể lớp được khen từng mặt: 10D, 12C được khen về nền nếp, 11C, 12A, 12E, 12G được khen về phong trào học tập, 11D, 12I được khen về hoạt động Đoàn và đội Cờ đỏ được khen vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhà trường đặc biệt tuyên dương các cá nhân có thành tích vượt bậc. Đạt điểm trung bình các môn học kỳ 1 cao nhất từng khối lớp là các em: Trần Thị Thảo Vân-10A và Đỗ Hiền Giang-10P (đạt 9.3, cao nhất khối 10), Đinh Hoàng Linh-11A, Bùi Phương Thảo-11A và Trần Bạch Dương-11A (đạt 9.3, cao nhất khối 11), Vũ Thùy Dung-12A và Lê Thị Thanh Thủy-12D (đạt 9.4, cao nhất khối 12). Em Nguyễn Thanh Thanh An-11A được chọn tham gia chương trình thủ lĩnh thanh niên ASEAN tại Hoa Kỳ. Em Trần Duy Quý-12A xếp thứ 2 trong cuộc thi chung kết “Rung chuông vàng” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Em Lê Tuấn Minh-11H tham gia đội tuyển Việt Nam dự giải Cờ vua trẻ thế giới được lọt vào top 30. Thành công của các em chính là niềm vui, niềm tự hào lớn của thầy cô Chuyên Ngữ.

Bên cạnh đó, kì thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu giành cho học sinh khối 10 và khối 12 do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức đã diễn ra nghiêm túc, đạt kết quả rất khả quan. Hoạt động ngoại khóa tổ chức cho khối 12 dâng hương báo công với Bác tại Ba Vì (4,5/1/2013) thành công tốt đẹp. Đêm lửa trại Ba Vì trở thành kỉ niệm sâu sắc, in đậm trong tâm trí của mỗi học sinh 12.

Sự kiện đáng nhớ nhất mà trường Chuyên Ngữ làm được trong học kì I, năm học 2012–2013 chính là tổ chức thành công đêm "Sân khấu hóa tác phẩm văn học" nhân kỉ niệm 10 năm phương pháp dạy văn "Trả tác phẩm cho học sinh" và cũng là hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đêm diễn thể hiện một cách học văn sáng tạo, khoa học – trí tuệ và đầy tính nghệ thuật của học sinh Chuyên Ngữ.

Kết thúc một học kì cũng có nghĩa là mở ra một học kỳ mới. Những thành công trong học kì I sẽ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để thầy và trò trường Chuyên Ngữ quyết tâm cố gắng hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2012 – 2013. Mong rằng, những con số 1,9% học sinh có hạnh kiểm khá, 1,1% học sinh học tập trung bình sẽ được thay thế bằng những con số đầy niềm vui. Chúc cho Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ có nhiều thành công hơn nữa!