Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017

• Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tham dự Giải Cờ vua trẻ thế giới 2012

7/1/2013  5:20 Chiều

Từ ngày 7/11/2012 đến ngày 21/11/2012, bạn Lê Tuấn Minh – học sinh lớp 11H  trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã vinh dự có mặt trong đoàn Vận động viên Việt Nam tham dự Giải Cờ vua trẻ thế giới (World Youth Chess Championship) tại thành phố Maribor (Slovenia).

Trong hai tuần, bạn đã có 11 ván đấu vô cùng căng thẳng với các hạt giống mạnh đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Với 6 trận thắng, 2 trận hòa, bạn đã lọt vào Top 30 Vận động viên xuất sắc nhất trên tổng số 150 Vận động viên tham gia giải đấu . Đây quả là một kết quả rất đáng tự hào cho Thể thao Việt Nam nói chung và cho thầy trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nói riêng.

Được biết, Tuấn Minh vốn là một hạt giống triển vọng, một trong những thành viên nòng cốt của Đội tuyển Cờ vua thành phố Hà Nội. Bạn đã tham gia rất nhiều giải đấu Quốc gia và Quốc tế, đoạt tổng số gần 200 huy chương, trong đó có 135 huy chương vàng. Chỉ tính riêng trong năm 2012, bạn đã tham gia 5 giải đấu trong và ngoài nước, đoạt 15 huy chương vàng, 4 huy chương bạc  và 1 huy chương đồng.

Tuấn Minh chia sẻ: “Mình bắt đầu chơi cờ từ năm 8 tuổi. Cờ vua vừa giúp mình thư giãn, vừa giúp rèn luyện tư duy, rất có ích cho việc học Toán và các môn Tự nhiên. Được tham gia các giải đấu, mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đạt được các thành tích cao cho bản thân, cho nhà trường và cho Việt Nam. Mình sẽ tiếp tục cố gắng để các giải sau đạt được thành tích cao hơn nữa”.

Sang năm mới 2013, Tuấn Minh dự định sẽ tiếp tục tập luyện để tham dự giải Cờ vua Châu Á diễn ra tại UAE, với mục tiêu sẽ đoạt thêm nhiều huy chương, xếp thứ hạng cao hơn nữa. Chúc cho Tuấn Minh dồi dào sức khỏe, đạt được dự định và mục tiêu của mình trong năm mới!

Phạm Hương Ly