Hôm nay thứ Ba, 25-4-2017

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE

• Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017

• TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG

• Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tham dự Giải Cờ vua trẻ thế giới 2012

7/1/2013  5:20 Chiều

Từ ngày 7/11/2012 đến ngày 21/11/2012, bạn Lê Tuấn Minh – học sinh lớp 11H  trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã vinh dự có mặt trong đoàn Vận động viên Việt Nam tham dự Giải Cờ vua trẻ thế giới (World Youth Chess Championship) tại thành phố Maribor (Slovenia).

Trong hai tuần, bạn đã có 11 ván đấu vô cùng căng thẳng với các hạt giống mạnh đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Với 6 trận thắng, 2 trận hòa, bạn đã lọt vào Top 30 Vận động viên xuất sắc nhất trên tổng số 150 Vận động viên tham gia giải đấu . Đây quả là một kết quả rất đáng tự hào cho Thể thao Việt Nam nói chung và cho thầy trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nói riêng.

Được biết, Tuấn Minh vốn là một hạt giống triển vọng, một trong những thành viên nòng cốt của Đội tuyển Cờ vua thành phố Hà Nội. Bạn đã tham gia rất nhiều giải đấu Quốc gia và Quốc tế, đoạt tổng số gần 200 huy chương, trong đó có 135 huy chương vàng. Chỉ tính riêng trong năm 2012, bạn đã tham gia 5 giải đấu trong và ngoài nước, đoạt 15 huy chương vàng, 4 huy chương bạc  và 1 huy chương đồng.

Tuấn Minh chia sẻ: “Mình bắt đầu chơi cờ từ năm 8 tuổi. Cờ vua vừa giúp mình thư giãn, vừa giúp rèn luyện tư duy, rất có ích cho việc học Toán và các môn Tự nhiên. Được tham gia các giải đấu, mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đạt được các thành tích cao cho bản thân, cho nhà trường và cho Việt Nam. Mình sẽ tiếp tục cố gắng để các giải sau đạt được thành tích cao hơn nữa”.

Sang năm mới 2013, Tuấn Minh dự định sẽ tiếp tục tập luyện để tham dự giải Cờ vua Châu Á diễn ra tại UAE, với mục tiêu sẽ đoạt thêm nhiều huy chương, xếp thứ hạng cao hơn nữa. Chúc cho Tuấn Minh dồi dào sức khỏe, đạt được dự định và mục tiêu của mình trong năm mới!

Phạm Hương Ly