Homepage
  Hôm nay thứ Tư, 16-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  75 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  10 phút trò chuyện với cô bạn học sinh Chuyên Ngoại ngữ tham dự SEAYLP

  7/1/2013  5:12 Chiều

  SEAYLP là cụm từ viết tắt của Southeast Asia Youth Leadership Program (Chương trình Những nhà Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á). Những ngày tháng 11/2012, bạn Nguyễn Thanh Thanh An - học sinh lớp A43 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã vượt qua bao gương mặt xuất sắc của các trường trung học ở Đông Nam Á, vinh dự giành được một vé đến Mỹ tham dự chương trình.


  PV: Làm thế nào An biết và tham gia một chương trình bổ ích như SEAYLP? Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm quý giá cho các bạn có nguyện vọng tham gia các hoạt động như thế này được không?

  An: Dễ thôi mà! Mình biết đến SEAYLP qua việc đi tình nguyện ở Water Wise, rồi các trang mạng xã hội như Facebook,… Mình thấy nếu các bạn thực sự có hứng thú với các hoạt động xã hội như thế này thì có rất nhiều thư mời, quảng cáo, kêu gọi tuyển thành viên, nộp đơn đăng ký,… trên các kênh truyền thông. Còn về việc tuyển thành viên thì mình gửi đơn đăng ký theo hướng dẫn trên web, lọt vào vòng 8 người tham gia phỏng vấn và đã may mắn nằm trong số 5 người được chọn để tham gia SEAYLP.


  PV: Chương trình này mang tính quốc tế, và do Mĩ tài trợ. Vậy An đã đi qua những đâu với SEAYLP?

  An: Mình có cơ hội học tập, rèn luyện kĩ năng tại Mĩ với các địa điểm như Hawaii, Cali, Wasington DC, Virginia,… Đây là một cơ hội quý giá cho An cơ hội mở rộng tầm hiểu biết và có những trải nghiệm thú vị không thể nào quên!


  PV: Trong chuyến đi, khoảnh khắc nào đáng nhớ nhất với An?

  An : À, đó chính là kỷ niệm khi An quen một người bạn Lào, và đó cũng là người bạn đầu tiên thân thiết với An. Có lẽ một phần là do mối quan hệ gắn bó Việt - Lào khăng khít nên mình và người bạn Lào cũng dễ làm quen nhau hơn? (cười) Người bạn ấy đã để lại một hình ảnh rất đẹp về người dân Lào anh em trong mình! (cười tiếp)


  PV: Nhiều kỷ niệm như thế, hẳn An cũng có nhiều cảm xúc lắm sau khi trở về từ SEAYLP phải không?

  An: An thấy cực kỳ may mắn vì có cơ hội mở mang tầm hiểu biết, giao lưu, học hỏi biết bao điều, làm quen với bao nền văn hóa từ những bạn trẻ năng động từ nhiều nơi tới. Trải qua SEAYLP, An thấy mình như trưởng thành lên nhiều ấy!


  PV: Vậy An có lời nhắn nhủ gì tới các bạn cũng có mơ ước được tham gia SEAYLP như An nói riêng và tham gia các chương trình hoạt động tầm cỡ nói chung không?

  An: Mình chỉ muốn nói là các bạn ơi, tự tin lên đi, hãy tự tin vào bản thân, hãy đừng ngần ngại, thể hiện chân thật con người của bạn, và cố gắng hết sức có thể, mình tin là các bạn sẽ làm được thôi! Cố lên bạn nhé!

  PV: Cũng hết 10 phút phỏng vấn nhanh với An rồi! Cảm ơn An nhé! Chúc An sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong quá trình hoạt động và học tập!

  Tuy  học giỏi và luôn hăng hái góp mặt trong các hoạt động lớn cuả Chuyên Ngoại ngữ , bạn lớp trưởng A43 vẫn là một cô học trò rất khiêm tốn với sở thích giản dị, bình thường như bao cô bạn 16 tuổi khác: “chém gió”, ăn, ngủ, DBSK, hay Maroon 5… tiếp xúc với An chưa đầy 15 phút, tôi chợt nhận ra cái nhanh nhẹn, dứt khoát, lưu loát và vô cùng tự tin của  người bạn này. Hy vọng Thanh An cũng như tất cả các CNNers sẽ đều tìm kiếm cho mình được các cơ hội quý giá để tích lũy cho mình thêm nhiều kĩ năng và kiến thức.

   Phương Hoa I43


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn