Hôm nay thứ Năm, 25-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

Buổi đi từ thiện ở Nam Định của học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

1/12/2012  10:03 Sáng

Vào ngày Chủ nhật 18/11 vừa qua, CLB tình nguyện CNN Shine của học sinh Chuyên Ngữ đã có chuyến tình nguyện tới thăm các nạn nhân của cơn bão số 8 tại xã Giao Nhân - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định - một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Cơn bão hoành hành từ chiều 29/10 cho tới rạng sáng 30/10, gây thiệt hại không nhỏ, ước tính 22 tỷ đồng chỉ riêng ở huyện Giao Thủy.

Với chuyến từ thiện lần này, thầy cô và học sinh của trường mong góp chút sức nhỏ bé giúp đỡ người dân về mặt vật chất, cung như an ủi, động viên các gia đình tại đây. Chuyến đi được hỗ trợ bởi Nhà trường và CLB CNN Shine, trao tận tay cho người dân những món quà quyên góp từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường như: sách vở, quầo áo, tiền ủng hộ,..v.v

Lịch trình buổi từ thiện diễn ra từ sáng tới chiều tối. Buổi sáng, đoàn đã tới thăm Trường Tiểu học Giao Nhân, tặng quà cho các em học sinh nghèo, đồng thời giao lưu với các em, gặp mặt hiệu trưởng truờng và cán bộ xã, từ đó có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống khó khăn ở huyện nhà. Tiếp đó, đoàn chia làm hai nhóm, tới thăm và trao quà, quần áo và tiền ủng hộ tận tay cho hai gia đình hoàn cảnh khó khăn ở Giao Nhân.

Đến chiều, đoàn tình nguyện tiếp tục tới thăm ba gia đình, phần nào an ủi và động viên các gia đình mau sớm vực dậy về cả vật chất và tinh thần. Không chỉ vậy, học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ còn có cơ hội ra biển Quất Lâm để tham quan và tận hưởng khung cảnh đẹp vô cùng của quê hương đất nước mình.

Qua chuyến đi lần này, học sinh Chuyên Ngữ đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đã có từ lâu đời của dân tộc ta. Trước chuyến đi này, trong trưòng đã phát động quyên góp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả học sinh trong trường. Các học sinh Chuyên Ngữ đã thể hiện được một hành động tuy nhỏ bé, nhưng nói lên bao tình cảm và phẩm chất cần có của một công dân, một người chủ tương lai của đất nước sau này.

Một số hình ảnh của chuyến đi

Nguyễn Phương Hoa- I43