Homepage
  Hôm nay thứ Tư, 16-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  82 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Báo Hoa học trò: Cậu bạn đa tài sở hữu điểm IELTS khủng 8.5

  26/11/2012  12:03 Sáng

  Chào Long, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình với HHT được không?

  Xin chào HHT Online và bạn đọc! Mình là Trần Duy Long, hiện đang học lớp 12H của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.
   

  Là một teen boy nổi bật của trường Chuyên Ngữ, bạn đánh giá thế nào về bản thân mình?
   

  Với 2 năm học cấp 3 vừa qua, với những thành tích mình đạt được, tuy chưa quá nổi bật nhưng cũng đã thể hiện được phần nào cá tính và bản lĩnh của mình. Long nhận thấy rằng bản thân là một người tuy đôi lúc hơi…lập dị (cười); nhưng có sự sáng tạo khá lớn và có một cá tính (có thể gọi là) khác lạ, cùng một lòng đam mê nghệ thuật không ngừng nghỉ.
   

  Có một Duy Long khác lạ trước ống kính máy ảnh

  Có thể thấy, âm nhạc là niềm đam mê rất đặc biệt của bạn. Bạn đã làm gì để theo đuổi đam mê của mình, và âm nhạc đã đem lại cho bạn những gì?

  Quả không sai, âm nhạc chính là một niềm đam mê lớn nhất của mình. Ở âm nhạc, mình thật sự có thể gửi gắm những tâm tư, cảm xúc, những câu chuyện ở rất nhiều góc cạnh. Và từ khi nhận ra rằng bản thân mình có thể hát, mình đã thực sự dành nhiều tâm huyết và công sức cho việc ca hát. Bằng chứng là mình đã có sử dụng tài năng ca hát và giành được giải trong các cuộc thi như CNN Idol, Tôi Tài Năng.
   

  Thông qua các giải thưởng nho nhỏ này, mình không chỉ nhận được sự quan tâm từ bạn bè nhiều hơn, mà còn nhận ra khả năng và cá tính của mình trong âm nhạc. Không chỉ vậy nó còn là động lực giúp mình học tiếng Anh nhanh hơn và dễ dàng hơn. Với niềm đam mê ấy, biết đâu các bạn sẽ thấy một Duy Long trên sân khấu của X Factor hay The Voice thì sao? (cười)
   

  Theo HHT được biết, bạn vừa giành được 8.5 IELTS - một điểm số mà bất cứ teen nào cũng mơ ước. Vậy bạn đã chuẩn bị thế nào cho kì thi ấy?

  Đúng vậy, vào ngày 7/7 và 9/7 vừa rồi, mình đã tham gia thi IELTS tại Hội đồng thi IDP và giành được điểm số 8.5; cụ thể là 9.0 cho phần Đọc & Nghe và 7.5 cho phần Nói & Viết. Được biết cũng có rất nhiều người ở Việt Nam đã đạt được điểm 8.5, thậm chí là 9.0 tuyệt đối; tuy nhiên một học sinh cấp 3 có được điểm số tổng quan 8.5, mình tự cho đó là một kết quả tạm hài lòng.

  Để chuẩn bị cho kì thi IELTS này, mình đã dành ra gần 1 năm ôn luyện. Nhiều người có thể hỏi “Tại sao phải học trong thời gian dài thế?” Đúng là các bạn có thể học ôn chỉ trong 3-4 tháng để đi thi; thậm chí là ngắn hơn nữa. Tuy nhiên mình vẫn tin rằng “Practice makes perfect” (Luyện tập mang lại sự hoàn hảo); sự trau dồi kiến thức chậm mà chắc và thật kĩ càng chính là phương pháp học hiệu quả nhất đối với một bài thi chứng chỉ đòi hỏi sự am hiểu cách làm và vốn kiến thức cao như IELTS. Và đặc biệt là trong vòng 1 tháng cuối trước ngày thi, mình đã có một khoảng thời gian ôn luyện “nặng” và đẩy mạnh, nhằm tổng hợp tất cả các kĩ năng và vốn từ đã học một cách hoàn chỉnh nhất.
   

  Số điểm ấn tượng của một teen boy lớp 12

  Bạn có thể chia sẻ những phương pháp học IELTS của mình với HHT được không?

  Như mình đã nói rồi, “Practice makes perfect”. Không gì có thể giúp các bạn học IELTS hiệu quả hơn sự đầu tư của chính bản thân. 
   

  Ở phần Nghe và Nói, mình đã học bằng cách xem xét thật kĩ khung mẫu câu hỏi và các dạng câu hỏi thường gặp trong từng bài, liên tục trau dồi vốn từ mới có trong các đề bài. Một quy tắc của mình và giáo viên, đó là luôn giảm thời gian Đọc từ 60 phút xuống 45 phút; nhờ đó khi vào thi mình sẽ có thêm khoảng thời gian để kiểm tra lại đáp án cẩn thận.
   

  Ở phần Viết, đặc biệt là ở Task 1 (phần 1), mình cho việc quan trọng nhất chính là xem xét kĩ lưỡng cách phân tích, tùy theo dạng biểu đồ của đề bài và sưu tầm những từ chuyên dụng. Ngoài ra, trong quá trình viết, mình luôn lưu ý tới sự đa dạng của từ ngữ, cấu trúc câu và các liên kết từ để tránh được sự lặp từ. Còn ở Task 2 (phần 2), điều quan trọng là cần phải diễn đạt và cách sử dụng ngữ pháp sao cho uyển chuyển, làm sáng ý các luận điểm. 
   

  Riêng ở phần Nói, là một phần mình nhận thấy nhiều bạn của mình nói riêng, và người Việt nam nói chung, chưa được điểm cao; cách học mà mình cho là tốt nhất, chính là việc luyện nói thường xuyên với các mẫu đề. Việc mình và giáo viên hay làm là trao đổi qua các câu hỏi thi một cách kĩ càng nhất có thể, từ đó mình có thể rút ra được cách để chốt được các ý quan trọng và “đắt” nhất chỉ trong một khoảng thời gian xác định. Bên cạnh đó, việc học tục ngữ ngạn ngữ (idioms) cho phần thi Nói cũng được mình thực hiện kĩ càng, vì đây chính là điểm mấu chốt làm nổi bật sự thông thạo và am hiểu tiếng Anh của mình.

  Ngoài ra, bên cạnh việc học IELTS, mình cũng có dành thời gian cho các phương pháp học như: Học cách thu thập kiến thức từ việc xem các kênh CNN, Discovery Channel; hay tham gia vào các buổi trao đổi và thảo luận về các chủ đề đời sống cùng người nước ngoài…  

  Duy Long thường xuyên nhiệt tình tham gia các hoạt động của nhà trường

  Theo bạn đâu là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đạt được điểm số như vậy?

  Để có được một điểm số IELTS khả quan, mình tin chắc rằng điều các thí sinh cần phải có một vốn kiến thức tiếng Anh phong phú, nắm chắc cách thức làm bài và một “tinh thần thép”. Khung thời gian thi ngắn ngủi cùng đề thi “khó nhằn” sẽ là một áp lực rất lớn, vậy nên yếu tố quyết định, theo mình, chính là việc các bạn có làm bài thật cẩn thận và ổn định không. Những lỗi sai rất nhỏ về chính tả hay diễn đạt trên tờ phiếu trả lời (answer sheet) cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm số của các bạn. Vì vậy mình nghĩ kết quả ngày hôm nay của mình là nhờ vào sự tự tin về kiến thức, sự kĩ càng trong mọi vấn đề và tinh thần ổn định của bản thân.  

  Biết đâu một ngày đẹp trời chúng ta gặp lại Duy Long trên sân khấu X- Factor?

  Với tấm bằng IELTS 8.5 và bảng thành tích khủng, bạn có dự định đặc biệt gì trong tương lai gần không?

  Có chứ, hiện tại mình đang chuẩn bị cho việc học A-Level và Đại học chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng tại Anh Quốc. Số điểm 8.5 IELTS có một vai trò quan trọng trong việc giúp mình tìm kiếm học bổng, nhưng hiển nhiên đó không phải là tất cả. Để hoàn chỉnh hồ sơ du học, mình vẫn đang phải rất cố gắng để hoàn thành tốt bảng điểm cấp 3 và thành tích hoạt động ngoại khóa ở Việt Nam. Mong rằng với sự nỗ lực của bản thân, định hướng du học của mình sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng nhất có thể.
   

  Cảm ơn Long rất nhiều. HHT chúc bạn gặp nhiều may mắn và sớm đạt được những ước mơ của mình.
   

  Profile: Họ và tên: Trần Duy Long

  Ngày sinh: 14/09/1995

  Lớp: 12H – THPT Chuyên Ngoại Ngữ

  Sở thích: bơi lội, ca hát, dã ngoại rừng núi… 

  Thành tích:

  - 11 năm liền đạt danh hiệu HSG

  - Ban Điều Hành CLB Tiếng Anh (CEC) và Âm Nhạc (CMC) trường THPT CNN

  - CNN Stylish Idol 2011

  - Top 12 “Chuyên Ngoại ngữ Thanh lịch”

  – CNN Charm

  - BTC chương trình định hướng tân học sinh Ten Plus 2012

  - Trưởng ban Chỉ đạo nghệ thuật Dạ hội The Last May 2012

  - Ban Điều Hành dự án tình nguyện “A Meal A Smile” 2011 & 2012

  - Nhân vật của “Gương mặt teen” – VTV6 

  - Giải Ba cuộc thi “Tôi Tài năng” – VTV6 - 8,5 IELTS

   Thúy Anh (hoahoctro.vn)


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn