Homepage
  Hôm nay thứ Ba, 22-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Ấn tượng phiên họp toàn thể phụ huynh học sinh khối 10 năm học 2017-2018


 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tổ chức ZfA


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  51 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Trần Duy Quý- cậu bạn Rung chuông vàng siêu “kul”

  15/11/2012  8:56 Sáng


  Gặp Trần Duy Quý, học sinh lớp 12A THPT Chuyên Ngoại Ngữ- quán quân vòng thi loại Rung Chuông Vàng- sau 5 tiết học sáng đầy căng thẳng, tôi bắt gặp nụ cười hồn hậu và vô cùng dễ mến của bạn học sinh Chuyên Ngữ đầy tài năng này.

  PV: Tham gia một cuộc thi lớn như Rung Chuông Vàng, hẳn Quý phải có sự chuẩn bị rất cẩn thận?

  Quý: Mình chỉ được báo trước khoảng hai tuần bạn ạ, cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị . Phạm vi  thi lại khá rộng, về mọi lĩnh vực của cuộc sống: văn học, lịch sử, hóa học…, rồi thì cả hiểu biết xã hội. Nhưng mình thấy hứng thú với cuộc thi vì nội dung phù hợp với học sinh, nhất là việc đề cao sự toàn diện ở học sinh ! (cười).

  PV: Trong vòng thi loại, bạn đã là người duy nhất trả lời đúng câu hỏi phụ để trở thành người chiến thắng, lúc đó cảm xúc của bạn như thế nào?

  Quý: Lúc đó thực sự mình cũng chưa hết run, mình thậm chí còn chả tin vào tai mình nữa! Cảm giác quá là vui sướng luôn, nói chung là lúc đó tâm trạng mình hỗn độn vô cùng tận!

  PV:  Quý có thể chia sẻ với độc giả câu hỏi khó quên nhất với bạn không?

  Quý: À, chính là câu hỏi phụ:  “ Món ăn có nguồn gốc từ cá, tôm, dùng muối và để lâu là món gì?”. Mình thấy “Sushi” và “ Gỏi” bắt nguồn từ Nhật và Trung Quốc, còn “Mắm” thì quá là đặc trưng Việt Nam, ai ăn lần đầu cũng sẽ  ấn tượng ngay. Suy đi tính lại, mình nghĩ đúng là mắm thật, và chính câu trả lời Việt Nam nhất đã mang lại chiến thắng cho Quý, thật không thể nào quên!

  PV: Sau vòng thi loại, Quý có suy nghĩ hay lời khuyên gì cho các bạn học sinh không?

  Quý: Mình thấy  rằng các bạn trẻ nên năng động, tham gia các cuộc thi mang tính giao lưu và học hỏi, bổ ích bên cạnh việc học để tăng vốn sống, kinh nghiệm giao tiếp của bản thân. Hơn nữa, qua cuộc thi như thế này, mình càng biết ơn thầy cô Chuyên Ngữ vì bao kiến thức, cách tư duy  mà các thày cô đã cho học sinh, đó chính là yếu tố quan trong nhất đưa Quý đến vị trí này. Và Quý cũng vô cùng yêu quý, cảm động và tự hào về các bạn học sinh Chuyên Ngữ đã luôn cổ vũ, sát cánh bên Quý vượt qua những giây phút khó khăn nhất! Mái trường Chuyên Ngoại Ngữ đã càng thêm in đậm trong lòng Quý!

  PV: Cảm ơn Quý nhiều! Chúc Quý thành công trong kỳ thi đại học sắp tới cũng như trong vòng chung kết Rung Chuông Vàng sắp diễn ra vào ngày 17/11, tiếp tục mang niềm tự hào về cho Chuyên Ngữ, bạn bè và gia đình Quý nhé!

  Bật mí cho bạn này: Quý đã là học sinh giỏi cả năm lớp 10 và lớp 11 ở Chuyên Ngữ và hiện đang là thành viên đội tuyển Tiếng Anh quốc gia của trường. Khi còn học cấp hai bạn cũng đã vô địch Rung Chuông Vàng cấp trường đấy!( giỏi ghê ha!) Cậu bạn mê bơi,  ham đọc Doraemon nhưng cũng  rất khoái nghe nhạc giao hưởng. Điều thú vị là bạn đã từng là sao đỏ của trường nhé! ( Quý cực tự hào, vừa nói vừa cười ngặt nghẽo về “tiền sử” là sao đỏ của trường, chuyên đi chấm điểm bắt lỗi! *Ây dà, oai như cóc Quý nhỉ!*) ./.

   Nguyễn Phương Hoa-K43I


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn