Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  90 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  AYLC 2012 – Một kỷ niệm không thể nào quên

  2/8/2012  6:26 Chiều

  Ngày 12-18/7 vừa qua, chúng tớ, 20 học sinh trường Phổ thông Chuyên Ngoại Ngữ cùng hai cô giáo dẫn đoàn Chu Thu Hoàn và Phạm Thị Mai Hương đã tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ châu Á (Asian Young Leaders Convention – AYLC) được tổ chức bởi trường River Valley High School tại Singapore và đã có những trải nghiệm cũng như những bài học vô cùng bổ ích và thú vị.
   

  Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ châu Á (AYLC) là một chương trình nhằm trang bị cho những nhà lãnh đạo trẻ tuổi từ 15 đến 18 các kỹ năng lãnh đạo, mở rộng thêm những cơ hội giao lưu cho các nhà lãnh đạo trẻ trong khu vực để hướng đến mục tiêu kết nối toàn cầu trong thế kỷ 21.
   
  Chương trình AYLC đầu tiên được tổ chức năm 2008 tại trường trung học Jurong (Singapore) với sự tham gia của khoảng 500 học sinh. Qua 5 năm, chương trình ngày một phát triển, và trong năm 2012 này, chương trình AYLC chào đón một số lượng học sinh tham dự kỷ lục: 1800 học sinh đến từ hơn 10 nước châu Á và vùng lãnh thổ.
   
  Trong ngày hoạt động đầu tiên của chương trình AYLC 2012, chúng tớ đã được tham dự hội thảo với ông Teo Sur Luck, một chính khách của Singapore. Theo ông Teo Sur Luck, là một lãnh đạo, bạn phải tin vào chính bản thân mình và cả những người xung quanh, phải hoạt động nhóm tốt và phải luôn suy nghĩ tích cực. Nếu khi nào bạn gặp khó khăn, hãy bình tĩnh, tự tin và cân bằng. (Keep calm, be confident, have a good balance!) Hiệu ứng từ lời khuyên của ông đối với chúng tớ quả là không nhỏ.
   
  Sang ba ngày tiếp theo, chúng tớ đã có khoảng thời gian trở lại làm những campers khi hoạt động nhóm cùng các bạn đến từ các nước khác nhau trong hoạt động phát triển các kỹ năng lãnh đạo (Leadership-Character Development – LCD). Cũng như 10+, 1800 học sinh tham dự hoạt động LCD được chia vào các nhóm thuộc các family từ A đến Q, mỗi family có 3 fam head và 4 nhóm (như OGs của 10+) được hướng dẫn bởi 4 hoặc 5 bạn facilitator (hay OGLs như 10+) là học sinh trường River Valley.
   
  Hoạt động LCD, như đã nói, diễn ra trong 3 ngày chứ không như 1 ngày 10+. Tuy diễn ra trong thời gian lâu như vậy nhưng chương trình không hề nhàm mà ngược lại, nó khiến chúng tớ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, và đến ngày cuối cùng, ai cũng ước sao chương trình kéo dài hơn, dù chỉ là một ngày cũng được.
   
  Trong những ngày diễn ra hoạt động LCD, chúng tớ được chia thành các nhóm và sinh hoạt như trong 10+ với các hoạt động ice breaker, chơi game, nhảy mass dance,… Ngoài ra, chúng tớ còn được tham gia các hoạt động khác như thiết kế game cho các nhóm khác chơi, vừa xếp chữ AYLC 2012 vừa nhảy, tham gia trò chơi RAP Web (trò chơi nói lời cảm ơn), và đặc biệt là LCD night cũng như International Cutural Show.
   
  Tuy nhiên, có một vấn đề mà chúng tớ hơi chậm thích ứng, đó là việc trong nhóm có tới hơn một nửa các bạn đến từ Trung Quốc, và không phải bạn nào cũng nói được tiếng Anh, còn các bạn Singapore lại nói được tiếng Trung Quốc, nên vô hình chung tiếng Trung Quốc trở thành ngôn ngữ chính trong lúc sinh hoạt nhóm. Mặc dù vậy, chúng tớ cũng không thấy mình bị “bỏ rơi”, bởi các bạn facilitator rất nhiệt tình làm phiên dịch cho chúng tớ. Không những thế, các bạn ý còn rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi thấy chúng tớ có vấn đề gì. Nhờ đó mà chúng tớ dễ dàng hòa nhập hơn, và có lẽ những bạn facilitator người Singapore cũng là những người thân thiết nhất với chúng tớ trong những ngày diễn ra chương trình.
   
  Ba ngày LCD kết thúc, chúng tớ ai cũng mang một tâm trạng rất buồn và cứ mong sao mình sẽ được gặp lại những gương mặt đã kịp thân quen trong ba ngày. Những cái ôm xiết chặt, những món quà thân thương, những dòng lưu bút đầy tình cảm, những bức ảnh chụp cùng nhau, … tất cả dường như không đủ. Khi ra về, nhìn những người bạn của mình ở khắp các nước trong khu vực, cả những người bạn facilitator đứng thành hàng dài chào tạm biệt mà trong lòng chúng tớ cứ thêm phần nặng trĩu…
   
  Ngày thứ sáu ở Singapore, chúng tớ đã được tham quan các thắng cảnh nổi tiếng của đảo quốc Sư tử này như sông Singapore, tượng Merlion, khu Chinatown, Little India, khu phố mua sắm sầm uất Orchard Road,… và được xem Light and Water show ở khách sạn nổi tiếng Marina Bay Sands.
   
  Đến ngày 18/7, chúng tớ sắp xếp đồ đạc và trở về nước, bỏ lại Singapore phía sau. Tạm biệt Singapore, tạm biệt AYLC 2012, tạm biệt trường River Valley, tạm biệt những người bạn thân thương của chúng tớ, chúng tớ sẽ rất nhớ quãng thời gian đẹp đẽ ở đây, và chắc chắn sẽ có một ngày chúng tớ trở lại, sớm thôi.
   
  Một số hình ảnh của chúng tớ trong chương trình AYLC 2012
  (Nguồn ảnh: AYLC 2012, Phạm Thủy Tiên B43, Bảo Ngọc D42)

   Hoàng Thảo Hương, B42


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn