Homepage
  Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  77 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học & Công nghệ Nhật Bản thăm và làm việc tại ĐHQGHN

  9/1/2012  9:36 Chiều

   
  Chiều 8/1/2012, ngài Nakagawa Masaharu – Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học & Công nghệ Nhật Bản cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.
  Tiếp đoàn có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, trường thành viên và đơn vị đào tạo, nghiên cứu của ĐHQGHN.
  Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ sự trọng thị khi tiếp ngài Bộ trưởng – lãnh đạo cao cấp của Chính phủ Nhật Bản đầu tiên tới thăm ĐHQGHN trong năm 2012. GS.TS Mai Trọng Nhuận đã có một số đề xuất cho việc phát triển sâu rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa ĐHQGHN và các đối tác Nhật Bản. Mục tiêu của các hợp tác này là đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học đỉnh cao thông qua việc phát triển các điều kiện đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, điều kiện học tập và làm việc; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của Nhật Bản và Việt Nam; xây dựng mô hình hợp tác đào tạo dựa vào các nghiên cứu và chuyển giao tri thức đạt chuẩn của Nhật bản và Việt Nam. Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ mong muốn thu hút được nhiều sinh viên Nhật Bản đến học tập và nghiên cứu tại ĐHQGHN. GS Mai Trọng Nhuận bày tỏ sự kỳ vọng sau chuyến công tác của Ngài Bộ trưởng Nakagawa Masaharu tại ĐHQGHN quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với các đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục mở rộng và đạt nhiều thành công hơn nữa.
  Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Nakagawa Masaharu bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp trân trọng và nồng nhiệt của lãnh đạo và sinh viên ĐHQGHN. Ngài Bộ trưởng nhấn mạnh,  ĐHQGHN có một vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Ngài chia sẻ, nguồn lực phát triển Nhật Bản chủ yếu dựa vào đại học. Chuyến công tác đầu năm 2012 của Ngài Bộ trưởng tại Việt Nam nhằm mục đích hướng đến một cuộc cải cách  giáo dục ĐH Nhật Bản theo hướng quốc tế hóa và xúc tiến hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Nhật Bản và Việt Nam. Ngài Bộ trưởng cũng chia sẻ về một số dự án cụ thể của Chính phủ Nhật Bản để hiện thực hóa chủ trương này. Đó là Dự án G30 và JET ngược trong đó tạo môi trường thuận lợi tối đa cho sinh viên nước ngoài tới học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng muốn phát triển giao lưu giữa các trường ĐH Nhật Bản và Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giữa hai bên, đồng thời đề xuất tiến tới có sự thừa nhận chứng chỉ giữa các trường ĐH hai nước và mở rộng trong phạm vi châu ÁHiện tại, ở Việt Nam, Văn phòng hợp tác ĐH Kyoto ĐHQGHN đã hoạt động hiệu quả trong hơn 1 năm qua, thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác giữa các ĐH Nhật Bản và Việt Nam. Thới gian tới, Nhật Bản có chủ trương đưa sinh viên, học viên cao học tới học tập, nghiên cứu tại các trường ĐH Việt Nam, trong đó có ĐHQGHN đồng thời đội ngũ này là lực lượng đi giảng dạy ngôn ngữ Nhật Bản tại các trường phổ thông của Việt Nam. Ngài Bộ trưởng cũng mong muốn thực hiện các nghiên cứu khoa học chung nhằm phát huy và sử dụng tối đa nguồn vốn ODA và nguồn học bổng của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học & Công nghệ Nhật Bản.
  Bày tỏ sự ủng hộ và đồng tình của ĐHQGHN với các ý tưởng của Ngài Bộ trưởng, GS. Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, ĐHQGHN sẵn sàng trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm thực hiện Dự án G30 và JET ngược ở Đông Nam Á. Hiện tại, ĐHQGHN có thuận lợi là một thành viên trong mạng lưới các trường đại học chủ chốt hàng đầu của Đông Á gồm ĐH Bắc Kinh, ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Tokyo, và ĐHQGHN. ĐHQGHN hiện đang đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản ở nhiều cấp độ, trình độ khác nhau, rất thuận lợi cho việc triển khai ý tưởng của dự án Jet ngược trong việc sinh viên và học viên Nhật Bản giảng dạy ngôn ngữ Nhật Bản và thúc đẩy mở rộng văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, đồng thời tuyên truyền, quảng bá văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản. Kể từ năm 2012, cùng với các nguồn học bổng của Nhật Bản, ĐHQGHN cũng dành một số học bổng cho các lưu học sinh nước ngoài đến học tập tại ĐHQGHN.
  GS. Mai Trọng Nhuận rất tâm đắc với đề xuất của Ngài Bộ trưởng trong việc trao đổi sinh viên, giảng viên 2 chiều, nhằm tăng cường sự giao lưu và phát triển văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản và Việt Nam. Cùng với đó, Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ mong muốn sẽ thành lập một số phòng thí nghiệm phối thuộc quốc tế giữa ĐHQGHN và Nhật bản để tập hợp đội ngũ các nhà khoa học của 2 quốc gia cùng thực hiện các đề tài, dự án chung tại Nhật Bản hoặc Việt Nam.
  Tiếp đó, GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng chia sẻ thêm một số thông tin về ĐHQGHN và những điều kiện thuận lợi của ĐHQGHN trong việc triển khai các hợp tác với đối tác Nhật Bản. Phó Giám đốc Vũ Minh Giang cho rằng chuyến thăm của Ngài Bộ trưởng là một điềm lành đối với ĐHQGHN, báo hiệu sự phát triển đặc biệt của giáo dục đại học trong năm 2012. GS. Vũ Minh Giang cho rằng ý tưởng của dự án Jet ngược mà Ngài Bộ trưởng vừa đề xuất đáp ứng được khả năng của ĐHQGHN trong thực tiễn đào tạo nhân lực văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản.
  Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của ĐHQGHN, ngài Bộ trưởng Nakagawa Masaharu đã đi thăm Văn phòng hợp tác VKCO; thăm, giao lưu với giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.
  Cũng trong buổi chiều 8/1/2012, Giám đốc ĐHQGHN tham gia buổi tiếp và làm việc chính thức của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận với Ngài Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học & Công nghệ Nhật Bản, tại Trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  GS.TS Mai Trọng Nhuận và Bộ trưởng Nakagawa Masaharu cùng chủ trì buổi thảo luận

   

  Bộ trưởng Nakagawa Masaharu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ĐHQGHN

   

  Bộ trưởng Nakagawa Masaharu thăm Văn phòng hợp tác ĐHQGHN với ĐH Kyoto (VKCO)

   

  Bộ trưởng Nakagawa Masaharu chụp ảnh lưu niệm cán bộ VKCO

   

  Bộ trưởng Nakagawa Masaharu với sinh viên ngành tiếng Nhật - Trường ĐH Ngoại ngữ

   

  Học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHNN) đón tiếp Bộ trưởng Nakagawa Masaharu

   

  Với các tiết mục văn nghệ chào mừng

   

  Bộ trưởng Nakagawa Masaharu giao lưu với học sinh chuyên ngữ

   

  Bộ trưởng Nakagawa Masaharu lắng nghe lời giới thiệu của HS Chuyên ngữ

   

  GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHNN và Bộ trưởng Nakagawa Masaharu

   

  Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ngữ và Bộ trưởng Nakagawa Masaharu

   

  Lãnh đạo ĐHQGHN, Bộ trưởng Nakagawa Masaharu chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Trường THPT Chuyên ngữ

   

   Bộ trưởng Nakagawa Masaharu rất ấn tượng với trình độ tiếng Nhật của học sinh, sinh viên ĐHQGHN

   VNU Media


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn