Hôm nay thứ Hai, 27-3-2017

• Danh sách các tiết mục đạt giải thưởng - Chương trình "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ”

• Rực rỡ "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

Tiếp tục khẳng định đẳng cấp Chuyên Ngoại ngữ

8/9/2011  12:15 Sáng

Sáng 5/9/2011, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012.  Tới dự có GS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS. Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng và TS. Đỗ Tuấn Minh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, các khoa đào tạo của ĐHQG Hà Nội và Trường ĐH Ngoại ngữ.
    Diễn văn khai giảng do TS. Lê Thị Chính - Hiệu trưởng nhà trường đọc tại buổi lễ cho biết: Thầy và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ trong năm học 2010-2011: 99,5% học sinh có học lực đạt loại Giỏi và Khá; 100% học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT, trong đó em Vũ Mai Trang đạt danh hiệu Thủ khoa Tốt nghiệp THPT của Thành phố Hà Nội với tổng điểm 57,5; 99,5% HS khối 12 đỗ vào các trường đại học theo nguyện vọng 1.

Sân trường rực rỡ cờ hoa trong ngày khai giảng năm học 2011-2012

Trong kì thi tuyển sinh đại học vừa qua Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 10 học sinh đạt danh hiệu Thủ khoa Khối D của các trường: ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Quốc gia Hà Nội (khối D và khoa Luật), Học viện Tài chính, Đại học Hà Nội, 2 học sinh đạt danh hiệu Thủ khoa ngành của trường ĐHSP Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân. Học sinh Nguyễn Kim Lân đạt danh hiệu Thủ khoa Trường ĐH Ngoại thương đồng thời là Thủ khoa khối D1 toàn quốc với tổng điểm 3 môn là 28. Nhiều học sinh của Trường đã được nhận học bổng du học của các trường ĐH danh tiếng ở nước ngoài.
    Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua. Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn 4 định hướng của ngành giáo dục và đào tạo gồm: chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập quốc tế  được nhà trường thể hiện cụ thể thông qua các chỉ số: học sinh đạt danh hiệu khá và giỏi, số lượng thi đỗ vào các trường ĐH, đặc biệt là ĐHQGHN, số lượng học bổng du học nước ngoài… Phó Giám đốc mong rằng, phát huy những thành quả đã đạt được, bước vào năm học mới 2011–2012, thầy trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ quyết tâm phấn đấu đạt những thành tích ở cấp độ cao hơn, ấn tượng hơn, để tiếp tục khẳng định đẳng cấp của trường chuyên ngoại ngữ.
    Nhân dịp khai giảng, nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho các học sinh đạt được thành tích cao trong năm học 2010-2011. Quỹ học bổng Cựu học sinh đã trao giải thưởng "Tài năng Vượt trội" (Outstanding Talent Award) cho em Nguyễn Kim Lâm (12H), giải thưởng "Nỗ lực Vượt bậc" (Great Effort Award) cho hai em Nguyễn Thị Hương (11A) và Nguyễn Nguyệt Minh (11H), giải thưởng "Học sinh Xuất sắc nhất khối" (Excellent Performance Award) cho các em Phạm Minh Khuê (11A), Nguyễn Bảo Ly và Lê Thị Thanh Thủy (10D).

GS. Nguyễn Hữu Đức trao phần thưởng cho các em học sinh Chuyên Ngữ là Thủ khoa tốt nghiệp và Thủ khoa tuyển sinh đại học năm 2011

Điều đặc biệt ở lễ khai giảng năm nay là không khí lễ hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm màu sắc Chuyên Ngoại ngữ và các màn Cheers đầy khí thế của chương trình 10+.

Theo Đỗ Thiện Hòa (VNU Media)