Hôm nay thứ Năm, 25-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

Trại hè học sinh trung học ASEAN - Kí ức không thể quên

4/9/2011  8:29 Chiều

Được lựa chọn tham gia Trại hè học sinh trung học ASEAN 2011 do Hán ban tổ chức, chúng em – Nguyễn Phương Linh E-K40; Nguyễn Thị Thu Hằng M-K41; Dương Thùy Anh, Phạm Đức Anh, Lê Thanh Thanh, Nguyễn Ngọc Huyền, Ngô Thị Hồng Nhung E-K41 và Trần Thùy Linh, Trần Hạnh Nguyên Phương E-K42 đã có 2 tuần thật ý nghĩa ở Quảng Châu – thành phố xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Vượt qua những khó khăn lúc đầu (chưa quen với đồ ăn luôn ngọt và nhiều dầu mỡ - đặc trưng ẩm thực miền Nam Trung Quốc, chưa quen đường sá và bất đồng ngôn ngữ, thời gian biểu chặt chẽ…), chúng em bắt đầu làm quen với cuộc sống mới ở nước bạn. Chúng em cũng thật bất ngờ trước sự nhiệt tình và thân thiết của các thầy cô và các anh chị sinh viên Đại học Tế Nam – nơi chúng em được học tập và sinh hoạt ngoại khóa. Ngoài các bạn trong đoàn Việt Nam đến từ các trường khác, chúng em được giao lưu với các bạn đến từ 4 nước trong khối ASEAN: Lào, Thái Lan, Campuchia và Brunei.

Tham quan Thâm Quyến

Cùng với sự hướng dẫn của cô giáo dẫn đoàn Lê Thị Thanh Bình, chúng em được học thật nhiều môn học bổ ích và lí thú, cả về ngôn ngữ và văn hóa: sinh hoạt Hán ngữ, học Cắt giấy, Thư pháp, vẽ tranh thủy mặc,  luyện kiếm, quạt, đao, múa dân tộc… Ngoài lịch học trong trường, chúng em còn được tham gia các buổi dã ngoại, đi mua sắm ở các khu thương mại sầm uất, thăm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, biểu diễn nghệ thuật và đặc biệt là 1 ngày đến với thành phố Thâm Quyến. Các thầy cô giáo và anh chị sinh viên trường Đại học Tế Nam luôn quan tâm và tận tình hướng dẫn chúng em, thậm chí dạy cho chúng em cả cách…mặc cả khi đi mua đồ, giúp chúng em nói chuyện với người bản địa, thay đổi cách diễn đạt cho tới khi chúng em có thể hiểu!

Cũng tại nơi đây, chúng em càng hiểu về tình bạn quốc tế và lòng tự hào dân tộc. Tình bạn quốc tế thể hiện mỗi ngày, bạn bè các nước học ngôn ngữ của nhau, biết thêm nhiều về văn hóa các nước bạn, thậm chí là những buổi tối ngồi bên nhau ngoài…hành lang khách sạn, cùng ăn cùng chơi những trò chơi dân gian… Để tới khi chia tay, cũng lưu bút, cũng khóc và trao nhau cái ôm thật chặt như những học sinh cuối cấp. Học sinh đoàn Việt Nam luôn được đánh giá là học giỏi, rất năng động, chăm chỉ và tình cảm – chúng em thật sự tự hào về điều đó. Tự hào vì được mang bản sắc của người Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, tự hào vì bản sắc của CNN luôn cháy bỏng, khi vẫn cheer như 10+ năm nào, vẫn “We are CNN!”.

Ngày chia tay

Chuyến đi tuy đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đọng lại mãi trong mỗi chúng em. Mong sao năm nào cũng có những chuyến đi bổ ích như vậy, để học sinh Chuyên ngữ nói chung và học sinh chuyên tiếng Trung nói riêng được giao lưu và thể hiện mình với bạn bè quốc tế. Và để lại thật tự hào khi nói – dù bằng bất kì ngôn ngữ nào – “Tôi là người Việt Nam!”.

>> Thêm một số hình ảnh về chuyến đi

Ngày đầu tiên đến Quảng Châu

Lớp học múa quạt

Lớp múa dân tộc