Homepage
  Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  40 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Trại hè học sinh trung học ASEAN - Kí ức không thể quên

  4/9/2011  8:29 Chiều

  Được lựa chọn tham gia Trại hè học sinh trung học ASEAN 2011 do Hán ban tổ chức, chúng em – Nguyễn Phương Linh E-K40; Nguyễn Thị Thu Hằng M-K41; Dương Thùy Anh, Phạm Đức Anh, Lê Thanh Thanh, Nguyễn Ngọc Huyền, Ngô Thị Hồng Nhung E-K41 và Trần Thùy Linh, Trần Hạnh Nguyên Phương E-K42 đã có 2 tuần thật ý nghĩa ở Quảng Châu – thành phố xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

  Vượt qua những khó khăn lúc đầu (chưa quen với đồ ăn luôn ngọt và nhiều dầu mỡ - đặc trưng ẩm thực miền Nam Trung Quốc, chưa quen đường sá và bất đồng ngôn ngữ, thời gian biểu chặt chẽ…), chúng em bắt đầu làm quen với cuộc sống mới ở nước bạn. Chúng em cũng thật bất ngờ trước sự nhiệt tình và thân thiết của các thầy cô và các anh chị sinh viên Đại học Tế Nam – nơi chúng em được học tập và sinh hoạt ngoại khóa. Ngoài các bạn trong đoàn Việt Nam đến từ các trường khác, chúng em được giao lưu với các bạn đến từ 4 nước trong khối ASEAN: Lào, Thái Lan, Campuchia và Brunei.

  Tham quan Thâm Quyến


  Cùng với sự hướng dẫn của cô giáo dẫn đoàn Lê Thị Thanh Bình, chúng em được học thật nhiều môn học bổ ích và lí thú, cả về ngôn ngữ và văn hóa: sinh hoạt Hán ngữ, học Cắt giấy, Thư pháp, vẽ tranh thủy mặc,  luyện kiếm, quạt, đao, múa dân tộc… Ngoài lịch học trong trường, chúng em còn được tham gia các buổi dã ngoại, đi mua sắm ở các khu thương mại sầm uất, thăm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, biểu diễn nghệ thuật và đặc biệt là 1 ngày đến với thành phố Thâm Quyến. Các thầy cô giáo và anh chị sinh viên trường Đại học Tế Nam luôn quan tâm và tận tình hướng dẫn chúng em, thậm chí dạy cho chúng em cả cách…mặc cả khi đi mua đồ, giúp chúng em nói chuyện với người bản địa, thay đổi cách diễn đạt cho tới khi chúng em có thể hiểu!

  Cũng tại nơi đây, chúng em càng hiểu về tình bạn quốc tế và lòng tự hào dân tộc. Tình bạn quốc tế thể hiện mỗi ngày, bạn bè các nước học ngôn ngữ của nhau, biết thêm nhiều về văn hóa các nước bạn, thậm chí là những buổi tối ngồi bên nhau ngoài…hành lang khách sạn, cùng ăn cùng chơi những trò chơi dân gian… Để tới khi chia tay, cũng lưu bút, cũng khóc và trao nhau cái ôm thật chặt như những học sinh cuối cấp. Học sinh đoàn Việt Nam luôn được đánh giá là học giỏi, rất năng động, chăm chỉ và tình cảm – chúng em thật sự tự hào về điều đó. Tự hào vì được mang bản sắc của người Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, tự hào vì bản sắc của CNN luôn cháy bỏng, khi vẫn cheer như 10+ năm nào, vẫn “We are CNN!”.

  Ngày chia tay

  Chuyến đi tuy đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đọng lại mãi trong mỗi chúng em. Mong sao năm nào cũng có những chuyến đi bổ ích như vậy, để học sinh Chuyên ngữ nói chung và học sinh chuyên tiếng Trung nói riêng được giao lưu và thể hiện mình với bạn bè quốc tế. Và để lại thật tự hào khi nói – dù bằng bất kì ngôn ngữ nào – “Tôi là người Việt Nam!”.

  >> Thêm một số hình ảnh về chuyến đi

  Ngày đầu tiên đến Quảng Châu

  Lớp học múa quạt

  Lớp múa dân tộc

  Lớp múa kiếm

  Lớp múa quạt

  Sau giờ học buổi sáng

  Sau giờ học buổi chiều

  Ăn cơm cùng cô giáo

  Ăn cơm ở nhà ăn của học viện

  Biểu diễn múa dân tộc

  Đại học Tế Nam

  Đoàn ở học viện

  Đoàn ở Shangxiajiu

  Học sinh Việt Nam và Thái Lan

  Thăm quan bảo tàng Tôn Trung Sơn

   Thùy Anh


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn